Nước là một phần thiết yếu của cơ thể. Khi thiếu nước, bạn sẽ gặp phải một số vấn đề như da khô, miệng khô hay đau khớp.

Nhung dau hieu to cao co the ban dang thieu nuoc - Anh 1

1. Miệng khô: Điều này dường như khá rõ ràng. Thực tế, bất cứ lúc nào bạn cảm thấy cảm giác khó chịu trong người, đặc biệt là khó chịu trong miệng, bạn thường muốn uống một loại chất lỏng nào đó. Tuy nhiên, đồ uống có đường chỉ là một giải pháp tạm thời. Lúc này, chỉ có cách uống nước mới giúp bôi trơn các màng nhầy trong miệng và cổ họng của bạn. Ảnh: BS.

Nhung dau hieu to cao co the ban dang thieu nuoc - Anh 2

2. Da khô: Trên thực tế, da khô là một trong những dấu hiệu đầu tiên của tình trạng thiếu nước, có thể dẫn đến nhiều vấn đề lớn hơn. Thiếu nước có nghĩa là thiếu mồ hôi, dẫn đến cơ thể không có khả năng để rửa trôi các chất bẩn dư thừa và dầu tích tụ trong suốt cả ngày. Nếu bạn muốn ngăn ngừa mụn trứng cá, hãy uống nước nhiều hơn nữa. Ảnh: Newsfos.

Nhung dau hieu to cao co the ban dang thieu nuoc - Anh 3

3. Mắt khô: Thiếu nước dẫn đến đôi mắt khô. Thiếu nước trong cơ thể, ống dẫn nước mắt của bạn sẽ khô cạn. Ảnh: Newsfos.

Nhung dau hieu to cao co the ban dang thieu nuoc - Anh 4

4. Đau khớp: Sụn khớp và tủy sống của chúng ta được tạo thành từ khoảng 80% nước. Do đó, nước là một yếu tố cần thiết tuyệt đối để giữ cho xương của chúng ta hoạt động bình thường và tránh bị đau khớp. Ảnh: Newsfos.

Nhung dau hieu to cao co the ban dang thieu nuoc - Anh 5

5. Số lần đi tiểu: Một người bình thường đi tiểu 6-7 lần/ngày, nếu bạn đi tiểu ít hơn 3 lần một ngày thì bạn nên bắt đầu bổ sung nước tích cực hơn. Ảnh: Internet.

Nhung dau hieu to cao co the ban dang thieu nuoc - Anh 6

6. Trọng lượng cơ thể giảm: Các cơ bắp của bạn chủ yếu là nước nên cơ thể thiếu nước cũng đồng nghĩa là ít cơ bắp. Uống nước trước, trong khi và sau khi tập thể dục không chỉ giúp bạn giữ được nước và cảm thấy thoải mái, mà còn làm giảm nguy cơ phát triển chứng viêm và đau nhức liên quan đến tập thể dục và cử tạ. Ảnh: Newsfos.

Nhung dau hieu to cao co the ban dang thieu nuoc - Anh 7

7. Ốm bệnh lâu hơn: Nước cho phép cơ thể bạn liên tục thải ra chất độc. Các cơ quan của bạn làm việc để lọc các chất thải nhất định của chúng ta như máy móc nhưng nếu bạn không nạp nhiên liệu cho máy móc bằng nước, nó sẽ không hoạt động bình thường. Ảnh: Newsfos.

Nhung dau hieu to cao co the ban dang thieu nuoc - Anh 8

8. Cảm thấy mệt mỏi : Thiếu hụt nước làm cản trở quá trình cung cấp khí ô xy khắp cơ thể, dẫn đến sự mệt mỏi thường xuyên. Ảnh: Newsfos.

Nhung dau hieu to cao co the ban dang thieu nuoc - Anh 9

9. Cảm thấy đói: Khi bạn mất nước, cơ thể bạn có thể bắt đầu nghĩ rằng mình cần ăn gì đó. Điều này xảy ra suốt cả ngày, thậm chí cả ban đêm khi chợt thức dậy, bạn lại muốn ăn nhẹ. Ăn đêm có thể gây ra những vấn đề khác về sức khỏe. Ảnh: Newsfos.

Nhung dau hieu to cao co the ban dang thieu nuoc - Anh 10

10. Vấn đề về tiêu hóa: Nếu không bổ sung đủ nước cho cơ thể, số lượng và sức mạnh của chất nhầy trong dạ dày sẽ giảm đi, cho phép axit dạ dày gây ra một số rắc rối lớn về tiêu hóa như bị ợ nóng và khó tiêu. Ảnh: Newsfos.

Nhung dau hieu to cao co the ban dang thieu nuoc - Anh 11

11. Lão hóa sớm: Lượng nước mà cơ thể chúng ta giữ lại tự nhiên giảm khi chúng ta già đi. Rõ ràng, điều này có nghĩa là khi chúng ta lớn lên, chúng ta nên gia tăng lượng nước uống một cách có ý thức. Ảnh: Newsfos.

Nhung dau hieu to cao co the ban dang thieu nuoc - Anh 12

Uống đủ nước sẽ giúp cơ thể ta khỏe mạnh vì nước điều khiển mọi hoạt động trong cơ thể, nước điều chỉnh thân nhiệt, giúp tiêu hóa tốt, thải trừ độc tố ra khỏi cơ thể... Nước đóng vai trò là một dung môi cho các chất hòa tan trong cơ thể. Ảnh: Internet.

Thảo Nguyên (theo Brightside)