Khi biết chồng ngoại tình, đừng nên hành xử hoặc có suy nghĩ tiêu cực. Những cách sau đây giúp bạn có thể vượt qua được nỗi đau và đưa ra quyết định sáng suốt.

1.Xác thực thông tin

Nếu bạn không có bằng chứng chắc chắn, nếu bạn chỉ nghi ngờ vì chồng có những biểu hiện lạ như thay đổi thói quen ăn uống, ngủ nghỉ và sinh hoạt vợ chồng, hoặc có những tin đồn với bạn khác giới; bạn cần phải quan sát và tìm hiểu thật rõ những thông tin liên quan.

Nếu có điều kiện bạn có thể tìm đến một văn phòng thám tử để xác thực những nghi ngờ chồng ngoại tình là đúng hay sai. Tuy nhiên, bạn cần phải cân nhắc kỹ khi làm việc nay, bởi nếu chàng biết chàng sẽ thấy bị xúc phạm và nguy cơ đổ vỡ rất cao.

2. Đừng phát ngôn cho đến khi bớt giận dữ

Hơn bao giờ hết, lúc này bạn cần bình tĩnh, vì khi mất bình tĩnh thì bạn chắc chắn sẽ không còn minh mẫn sáng suốt để nhìn nhận lại mọi sự việc. Trong trường hợp này bạn không nên suy nghĩ và có những hành vi tiêu cực, nên thả lỏng bản thân. Một tách trà, một ly cà phê, một nơi yên tĩnh có thể những gợi ý hữu ích vào lúc này. Vì nếu không bình tĩnh, nếu bạn cố làm to mọi chuyện nên, có thể bạn sẽ nhận được những cái tát, những cái bạt tai của chồng để lấp liếm mọi chuyện. Nên nhớ bên cạnh bạn không chỉ có chồng mà còn có bố mẹ, con cái, bạn bè, đồng nghiệp…Đó là những người luôn yêu thương và sẵn sàng giúp đỡ, ở bên bạn.

Khi biết tin chồng ngoại tình, có thể bạn cảm thấy sốc, tổn thương và chỉ muốn nổi điên. Tuy nhiên bạn đừng làm vậy, dù có tức giận mấy cũng không nên hét vào mặt chồng hoặc đi nói với người này người kia. Tốt nhất là bạn nên tìm đến một nơi nào đó thật yên tĩnh, cho đến khi cơn giận dữ được kiểm soát bạn hẵng trở về nói chuyện với chồng. Khi bạn cáu, suy nghĩ sẽ không thấu đáo, sẽ khiến cho bạn có thể hối hận sau này.

3. Suy nghĩ tìm hướng giải quyết

Bạn cần suy nghĩ và tìm câu trả lời cho một số câu hỏi:

- Gia đình bạn trước giờ có hạnh phúc không?

- Bạn đã chăm sóc tốt cho gia đình chưa?

- Bạn có làm gì khiến chồng buồn không?

- Bạn đã chăm sóc tốt cho bản thân chưa?

- Bạn có thể tha thứ cho chồng được không?

Nếu câu trả lời là tích cực hãy quay về với chồng và đừng ép mình nghĩ đến chuyện cũ, nếu câu trả lời phần lớn tiêu cực và bạn không sẵn sàng bỏ qua chuyện cũ thì đừng nên quay lại vì chỉ khiến cuộc sống hai người thêm khổ sở mà thôi.

4. Quyết đinh giải quyết vấn đề

Nếu cả hai quyết định cho nhau cơ hội:

- Bí mật “ hãm phanh” chàng bằng cao trăn và một số thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày

- Hãy cho chồng cơ hội để giải thích và đưa ra suy nghĩ của anh ấy. Nếu bạn tha thứ thì hãy đưa ra một số yêu cầu để anh ấy thực hiện và thay đổi, cho anh ấy biết bạn sẽ không chấp nhận sự phản bội nào nữa.

- Bạn cần tìm hiểu rõ về người phụ nữ kia và tìm và điểm yếu của cô ta

- Sắp xếp một cuộc hẹn để ba người cùng nói chuyện. Hãy để chồng bạn đưa ra quyết định của anh ấy ngay trước mặt người phụ nữ kia.

Nếu cả hai quyết định buông tay:

- Không có gì phải đau khổ cả, vì nó là quyết định làm cả hai cảm thấy thoải mái. Lúc này bạn nên dành thời gian chăm sóc bản thân nhiều hơn. Hãy tìm cách thư giãn bản thân, đi đến spa, massage, ăn uống, nghỉ ngơi, mua sắm để làm tinh thần mình dịu lại, bù đắp cho thời gian bạn phải đau đớn, giận dữ, stress vì lỗi lầm mà kẻ khác gây ra. Hãy biết yêu quý bản thân mình, đừng tự hành hạ mình

- Tuyệt đối không đánh ghen, phụ nữ dại dột mới tìm đến tình nhân để đánh ghen, phụ nữ thông mình sẽ biết mấu chốt là ở cả chồng bạn, hãy để anh ra giải quyết dứt điểm mối quan hệ sai trái đó. Nếu đánh ghen theo kiểu "chợ búa” chỉ khiến chồng bạn xa bạn hơn, làm xấu hình tượng của mình trong mắt người khác

5. Quên đi quá khứ

Dù bạn có quyết định tha thứ hay không tha thứ cho chồng, thì vẫn phải tìm cách quên đi quá khứ lấy lại cân bằng cho cuộc sống của mình. Hãy nhìn về phía trước và bước tiếp để tìm thấy hạnh phúc nhé.

Duyên Đoàn