Năm 2013 chứng kiến nhiều ngôi sao hạng nặng cắt đi mái tóc đẹp bồng bềnh cho kiểu đầu pixie tươi mới, đưa trào lưu tóc ngắn trở lại mạnh mẽ.

Tuy nhiên, không phải đến tận bây giờ, mái tóc ngắn mới được xem là tân thời. Cái tên Edie Sedgwick, cô nàng Factory Girl huyền thoại, luôn được nhắc đến đầu tiên mỗi khi người ta bàn về kiểu tóc pixie. Sinh ra cách đây vừa tròn 70 năm, chỉ qua một đêm Sedgwick đã trở thành hiện tượng tóc ngắn điển hình khi cô cắt phăng đi mái tóc nâu dài bồng bềnh và nhuộm màu bạch kim rực rỡ.

Có nhiều lý do để các nữ diễn viên cắt đi mái tóc của mình. Rooney Mara cắt tóc cho vai diễn trong Cô gái có hình xăm rồng; Emma Watson cắt vì trong suốt thời gian tuổi teen cô phải giữ mái tóc dài quăn tít cho vai Hermione trong các phần phim Harry Potter; Miley Cyrus cắt tóc để giải phóng bản thân khỏi hình ảnh nhàm chán trước đây... nhưng kiểu tóc ngắn pixie, dù có biến thể ra muôn hình vạn trạng, vẫn luôn giữ được sự tươi mới và mạnh mẽ như 50 năm trước đây.

Sau khi trở thành nàng thơ của nghệ sĩ tài ba Andy Warhol và thường xuyên lui tới studio The Factory của ông, Edie Sedgwick đã trở thành hiện tượng khi cắt phăng đi mái tóc dài óng ả.

Hơn nửa đời người với mái tóc đen dài, Janet Jackson trình làng kiểu tóc ngắn mạnh mẽ khi vừa tròn 44 tuổi. Trông cô rõ ràng trẻ đẹp và mới mẻ hơn rất nhiều.

Cắt tóc ngắn ngay từ khi mới gia nhập làng giải trí cùng vai diễn đầu tay trong bộ phim The Trouble With Harry của đạo diễn Alfred Hitchcock, Shirley MacLaine trung thành với kiểu tóc này cho đến tận bây giờ, khi bà bước chân sang tuổi 80.

Với khuôn mặt xinh đẹp sáng ngời, Winona Ryder đẹp trong mọi kiểu tóc nhưng chỉ đến khi cô để kiểu đầu pixie, vẻ đẹp ấy mới thực sự được phát huy tối đa.

Để vào vai Fantin trong Les Misérables, Anne Hathaway đã dũng cảm hy sinh mái tóc dài ngang vai bóng mượt. Không lạ gì khi sự hy sinh này cộng thêm phần diễn xuất tuyệt vời đã đem về cho cô giải Oscar Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Năm 2010, Cate Blanchett đã giới thiệu kiểu tóc ngắn so le này trong sự trầm trồ của các fan trên toàn thế giới. Đây không phải là lần đầu tiên Cate Blanchett cắt tóc ngắn. Năm 2000, cô đã cạo trụi đầu cho vai diễn trong phim Heaven.

Cuộc tình của Michelle Williams và Heath Ledger kết thúc trong buồn thảm khi Heath Ledger ra đi lúc tuổi đời còn quá trẻ. Kiểu tóc pixie của Michelle Williams ra đời như một hoài niệm về người tình cũ khi cô cho biết Heath Ledger rất thích phụ nữ để kiểu tóc này.

Để vào vai một người mẫu chuyển nghề thành kẻ săn tiền thưởng trong phim Domino, Keira Knightley đã trình diễn kiểu tóc mạnh mẽ và rất trẻ trung này.

Kiểu tóc pixie huyền thoại của Mia Farrow ra đời dưới bàn tay của nhà tạo mẫu tóc tài ba Vidal Sasoon vào năm 1967 nhưng thỉnh thoảng bà cũng tự lấy kéo cắt tóc mình.

Có khi tóc dài, có khi đội tóc giả cho những vai diễn kinh điển của mình nhưng chỉ khi để tóc ngắn như thế này, Tilda Swinston mới thực sự thể hiện được đúng tính chất của mình.

Không như các bạn đồng trang lứa được thoải mái chơi đùa với mái tóc của mình, Emma Watson phải dính luôn với mái tóc xoăn cho đến khi các phần của Harry Potter hoàn tất. Đến lúc này, cô tha hồ "xõa" và xén luôn thành kiểu tóc pixie xinh đẹp.

Năm 1966, khi nhà tạo mẫu tóc cho các ngôi sao Leonard đang tìm mẫu để thử nghiệm cho kiểu tóc ngắn thì gặp luôn cô người mẫu Twiggy. Kể từ đó, mái tóc ngắn Twiggy cứ được nhắc mãi cho đến tận bây giờ.

Kiểu tóc pixie bạch kim chính là nét đưa cô nàng Agyness Deyn lên hàng siêu mẫu với vẻ đẹp lạ lùng không giống với bất cứ ai trong làng thời trang.

Khi vào vai trong bộ phim Public Enemies, Carey Mulligan đã phải tẩy trắng tóc. Do hư tổn quá nhiều từ thuốc tẩy, cô đã phải dùng đến biện pháp cắt tóc. Tuy nhiên, mái tóc pixie có vẻ hợp với dung nhan cũng như phong thủy của cô vì kể từ khi diện tóc mới, các vai diễn hay cứ thế là ồ ạt rơi vào tay cô.

Vy Hân