Người ta tìm thấy bánh trái cây ăn sáng được bọc trong giấy vẫn còn nguyên tại Nam Cực. Có lẽ chúng đã bị bỏ lại trong những cuộc thám hiểm của người Anh cách đây… 100 năm.

Chiếc bánh không những đẹp mà mùi vị rất thơm ngon. Vậy câu hỏi được đặt ra là, những loại thực phẩm nào có thể tồn tại trong nhiều thập kỷ mà vẫn có thể ăn được không? Có đấy, mà còn nhiều nữa là đằng khác!

Nhung loai thuc pham co de hang tram nam cung khong them... hong - Anh 1

Món ăn yêu thích của chú gấu Winnie the Pooh sẽ không bao giờ bị hư hỏng. Mật ong có thể kết tinh, cũng có thể thay đổi màu sắc, nhưng bạn vẫn có thể ăn mà không gặp bất cứ vấn đề gì.

Nhung loai thuc pham co de hang tram nam cung khong them... hong - Anh 2

Vào năm 2015, tại một cuộc khai quật khảo cổ ở Ai Cập, các nhà khảo cổ học đã tìm thấy một bình mật ong. Các ngôi mộ mà họ nghiên cứu có khoảng 3.000 năm tuổi và hũ mật ong này vẫn còn có thể ăn được.

2. Hạt sấy khô

Nhung loai thuc pham co de hang tram nam cung khong them... hong - Anh 3

Qua quá trình sấy khô, các loại hạt bị mất nước và nồng độ đường trong chúng tăng lên. Miễn là chúng được giữ trong các gói giấy kín và không tiếp xúc với không khí thì có thể giữ trong nhiều năm. Sau khi được mở ra, hạt sấy khô tiếp tục trở thành một nguồn protein dồi dào.

Nhung loai thuc pham co de hang tram nam cung khong them... hong - Anh 4

Nhung loai thuc pham co de hang tram nam cung khong them... hong - Anh 5

3. Nước tương

Nhung loai thuc pham co de hang tram nam cung khong them... hong - Anh 6

Nước tương có thể sử dụng được trong 3 năm. Ngược lại, một chai nước tương được đóng kín có thể giữ lâu hơn mà vẫn có thể ăn được. Tùy thuộc vào loại nước tương mà chúng ta có thể biết được hạn sử dụng của chúng.

Nhung loai thuc pham co de hang tram nam cung khong them... hong - Anh 7

4. Giấm

Nhung loai thuc pham co de hang tram nam cung khong them... hong - Anh 8

Giấm là một trong những thực phẩm không bao giờ bị hư hỏng. Thậm chí nếu bạn không thêm vào thức ăn bởi vì nó không lành mạnh, bạn có thể sử dụng cho các mục đích khác. Ví dụ, giấm giúp loại bỏ các lớp cặn trong nhà bếp hoặc trong phòng tắm cực kỳ tốt.

5.Socola đen

Nhung loai thuc pham co de hang tram nam cung khong them... hong - Anh 9

Việc cho thêm sữa vào socola làm giảm đáng kể tuổi thọ của chúng. Nhưng nếu chọn socola đen, hoặc socola đắng, chúng ta có thể ăn nó chậm rãi sau khi mua. Ngay cả khi xuất hiện một lớp trắng đặc trưng, chúng ta vẫn có thể vô tư thưởng thức. Đây là hiệu ứng tan chảy của chất béo có trong socola mà không trở lại hình thức trước đó.

Nhung loai thuc pham co de hang tram nam cung khong them... hong - Anh 10

6. Muối

Nhung loai thuc pham co de hang tram nam cung khong them... hong - Anh 11

Các tinh thể trắng này là chất bảo quản tự nhiên. Nhiều sản phẩm chứa muối có thể được lưu trữ rất lâu. Muối hấp thụ nước và ức chế sự phát triển của vi khuẩn cũng như vi sinh vật.

7. Gạo

Nhung loai thuc pham co de hang tram nam cung khong them... hong - Anh 12

Gạo nếu được bảo quản đúng cách (tốt nhất là đóng kín, để không có bất kỳ sinh vật nào chạm tới) sẽ không bao giờ bị hỏng. Gạo trắng thường được lưu giữ lâu hơn gạo nâu, bởi vì gạo nâu có chứa nhiều dầu nên nó dễ bị ôi hơn.

8. Các loại rượu mạnh

Nhung loai thuc pham co de hang tram nam cung khong them... hong - Anh 13

Các loại rượu mạnh như vodka một vài năm sau khi mở, chúng ta vẫn có thể uống được. Các loại rượu có độ cồn cao, được lưu trữ trong những căn phòng tối, mát mẻ vẫn sẽ giữ được vị ngon của nó.

9. Cà phê hòa tan

Nhung loai thuc pham co de hang tram nam cung khong them... hong - Anh 14

Bên cạnh một gói bánh Nam Cực 100 năm tuổi, còn có một gói cà phê hòa tan. Đây sẽ là một bộ đôi hoàn hảo vì cả hai sản phẩm vẫn còn được sử dụng tốt. Cà phê sẽ đảm bảo nhiệt độ và sử dụng được lâu khi được lưu trữ trong tủ đông.

Nhung loai thuc pham co de hang tram nam cung khong them... hong - Anh 15

10. Đường

Nhung loai thuc pham co de hang tram nam cung khong them... hong - Anh 16

Đường là chất bảo quản tự nhiên phổ biến thứ 2 bên cạnh muối. Các tinh thể ngọt cũng hấp thụ nước giống như muối. Vì thế, nó làm ngăn ngừa sự hình thành của vi khuẩn và nấm.

Theo Thu Trần/Thethaovanhoa