Dưới đây là những lý do để bạn đừng dại mà tỏ tình vào Valentine mà bạn cần phải biết

Những lý do để bạn đừng dại mà tỏ tình vào Valentine

Từ khi đủ lớn để biết tới khái niệm Valentine thì 14-2 trong mắt rất nhiều thanh niên chẳng phải là cơ hội trời cho để tỏ tình hay sao? Thế nhưng thực tế ngày lễ tình nhân không phải dịp “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” để các nam thanh nữ tú mở lời trái tim như vẫn nghĩ đâu!

1. Chẳng có gì là bất ngờ!

Nhung ly do de ban dung dai ma to tinh vao Valentine - Anh 1

Cũng vì nhà nhà nghĩ, người người nghĩ Valentine là ngày để tỏ tình thế nên, việc có người xách hoa và quà kèm hộp socola qua nhà bạn để bày tỏ những lời dấu kín chẳng có gì là bất ngờ. Mà kể cả không nói ra thì chỉ cần có bóng dáng của hộp socola thôi cũng đủ để hiểu vấn đề. Khi mà hai bạn đã “tình trong như đã mặt ngoài e”, thì ý định đợi đến valentine để chính thức hóa mối quan hệ ít nhiều cả hai đều mơ hồ biết. Tình yêu đoán trước được 7,8 phần như thế rồi thì kì thực sự háo hức sẽ giảm đi chẳng còn mấy phần! Đối phương cũng không thực sự hào hứng lắm đâu.

2. Ai cũng tỏ tình thì còn gì là đặc biệt?

Khi mà cả thế giới cùng… kéo nhau đi tỏ tình vào ngày này, thì bạn nghĩ xem, việc bạn cũng đi tỏ tình có phải là theo trào lưu không? Đó còn chưa tính đến ngày này thì đôi nào cũng socola, hoa và hoa, socola. Nếu mình không làm được cái gì đặc biệt thì chí ít cũng… tránh cái ngày “phổ thông” này ra chứ. Bạn cứ cân nhắc đi, dám cá là chọn một ngày bình thường để nói lời đặc biệt sẽ có ý nghĩa hơn là chọn một ngày (trông có vẻ như) đặc biệt rồi hóa ra nó rất rất bình thường.

3. Có thể người ta chỉ đồng ý vì… ngộ nhận

Không đùa đâu, bởi vì không khí Valentine từ trước đó cả tháng cứ được nhắc tới một cách dồn dập đến nỗi nhiều lúc tưởng như chết ngập trong đủ thứ liên quan đến ngày 14-2. Cũng vì thế mà nhiều người bỗng nhiên… nôn nóng và cảm tính hơn rất nhiều. Và bạn vẫn muốn tỏ tình vào ngày này để rồi nhận được một câu trả lời không đúng với tình cảm mà đối phương dành cho mình ư?

Ngay cả bản thân bạn cũng có dám chắc mình tỏ tình vì thích, vì yêu, hay là vì đến ngày rồi nên… liều, chả cần biết đích thực tình cảm ra sao?

4. Thất bại thì quả là… nhớ đời

Nhung ly do de ban dung dai ma to tinh vao Valentine - Anh 2

Được nhận lời thì không sao, nhưng nhỡ mà thất bại thì nhớ đời luôn ấy chứ. Để rồi từ ngày đó trở về sau, hàng năm, cứ vào ngày 14-2, khi cả thế giới lại bài ca cũ rộn ràng ngày lễ tình nhân, thì vẫn có riêng bạn “ôm quả đắng” vì mối tình xưa có người từ chối chứ chẳng nhận lời.

Gì chứ tỏ tình thì cũng phải tính toán tí chút, không thể cứ thế mà vác tim đi thừa nhận tình yêu dễ dàng được đâu!

Những điều không nên làm trong ngày Valentine

1. Tỏ ra buồn chán khi không được ở bên nhau

Bạn có thể lên kế hoạch hẹn hò như bình thường qua skype, yahoo với hình ảnh đẹp nhất, quyến rũ nhất của mình. Hãy để nửa kia thấy rằng tình yêu các bạn thực sự không có khoảng cách.

2. Quá quan trọng chuyện quà tặng

Món quà sang trọng đắt tiền không tỉ lệ thuận với tình yêu. Một cái ôm hôn chân thành, một tin nhắn ngọt ngào, một bông hoa, một bữa tối đơn giản đã là những món quà ý nghĩa làm nên buổi tối lãng mạn rồi.

3. Mời đi chơi bằng email hay tin nhắn

Hãy gọi cho nàng hoặc nói trực tiếp để thể hiện độ chân thành của bạn, và bạn cũng nhận được câu trả lời nhanh nhất có thể.

4. Nước đến chân mới nhảy

Bạn đợi đến sát nút mới thông báo kế hoạch và đưa ra lời mời? Hãy thông báo trước đó 2 tuần với những kế hoạch cần có sự thu xếp chuẩn bị của cả hai.

5. Mua hoa quá cầu kỳ

Thực tế, hoa hồng với một thông điệp chân thành và lãng mạn là sự lựa chọn ý nghĩa nhất cho tình yêu mọi lứa tuổi.