Những ngày mưa bão ngập lụt, tưởng chừng như việc kinh doanh hay làm thêm phải ngưng trệ, thế nhưng trong cái khí ló cái khôn", nhiều người vẫn kiếm được bộn tiền mà không phải mất nhiều công sức.

Lau bugi xe kiếm bộn tiền

Trời mưa ngập nhiều ngày nay chìm sâu trong nước. Nhiều xe đang di chuyển qua những vùng lụt thì lăn ra chết máy. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng chết máy xe, song, đa phần là do ảnh hưởng của bugi khiến xe không thể nổ máy.

Nhung nghe kiem bon tien ngay mua ngap o khap noi - Anh 1

Do ảnh hưởng của bão số 2, trận mưa sáng 17/7 khiến nhiều tuyến phố ở Hà Nội ngập sâu trong nước. Một số nhà dân bị nước tràn vào, hàng loạt phương tiện chết máy.

Rất nhiều cửa hàng sửa xe máy tranh thủ ngày mưa lụt để kiếm thêm thu nhập bằng cách lau bugi. Mỗi một xe thu phí từ 20.000 – 30.000 đồng/xe, thời gian thay – sửa trong vòng 10 – 15 phút. Trong trường hợp phải thay bugi xe, chi phí cho 1 lần sửa từ 50.000 – 70.000 đồng/xe.

Vào những giờ cao điểm, tình trạng xe chết máy giữa đường càng trở nên nghiêm trọng. Nhiều chủ phương tiện phải chờ đợi rất lâu mới tới lượt. Một chủ xe cho biết, do tuyến đường này thường xuyên trong tình trạng ngập lụt mỗi khi mưa lớn nên tình trạng xe hỏng bugi không phải là hiếm.

“Riêng sáng hôm nay phải có đến cả trăm lượt xe chết máy cần phải thay thế bugi. Dù sao bugi cũng là bộ phận dễ sửa, dễ thay thế với chi phí khá rẻ”. Chủ cửa hàng này nhẩm tính, chỉ riêng buổi sáng đã kiếm được vài triệu đồng do lau bugi.

Ngoài việc sửa bugi ở các tiệm sửa xe, nhiều nơi đã “nổ” ra dịch vụ lau bugi xe di động. Trong trường hợp chủ phương tiện chết máy giữa đường và không thể “cầu cứu” các tiệm sửa xe hoặc nếu muốn sửa xe phải đi một quãng đường xa thì đã có ngay dịch vụ lau bugi di động.

Thực phẩm, vừa bán vừa la cũng đắt hàng

Với lý do mưa to, kéo dài khiến việc giao thông đi lại gặp nhiều khó khăn nên nhiều cửa hàng đua nhau tăng giá bán. Những ngày mưa bão đến, nhiều mặt hàng rau quả, thịt, cá… đã tăng gấp đôi gấp ba so với bình thường.

Nhung nghe kiem bon tien ngay mua ngap o khap noi - Anh 2

Dù thực phẩm bị đẩy giá lên khá cao nhưng vẫn đắt như tôm tươi.

Người người, nhà nhà bán áo mưa

Những ngày này đi đâu chúng ta cũng có thể bắt gặp những cửa hàng bày bán áo mưa. Giá của các loại áo mưa tăng lên chẳng kém gì giá thực phẩm. Nếu như bình thường giá một chiếc áo mưa giấy là 5.000 đồng/chiếc thì mùa mưa bão có thể tăng lên 8.000 đến 10.000 đồng/chiếc. Thậm chí ở một số nơi giá bán còn bị đẩy lên 15.000 đồng/chiếc.

Nhung nghe kiem bon tien ngay mua ngap o khap noi - Anh 3

Theo ghi nhận tại nhiều của hàng bán áo mưa, áo mưa giấy được đông đảo khách hàng lựa chọn. Với loại áo mưa này, giá nhập vào chưa đến 1.000 đồng/chiếc, trong khi đó giá bán ra luôn cao chót vót từ 8.000 đồng đến 10.000 đồng/chiếc thì quả thực đây là một mặt hàng siêu lợi nhuận trong những ngày mưa.

Bảo Dung (tổng hợp)