Quan hệ tình dục và cực khoái chưa chắc đã gây sinh non ở phụ nữ mang thai như nhiều người lầm tưởng.

Bạn không thể mang thai khi đã qua ngày rụng trứng

Theo tiến sĩ Gillian Lockwood, tư vấn sản - phụ khoa và giám đốc y tế của Trung tâm Dịch vụ sinh sản Midland (Anh) phụ nữ trong độ tuổi từ 15 đến 50 không có lúc nào không thể thụ thai.

Thời điểm lý tưởng nhất để thụ thai có thể xảy ra là thời điểm rất ngắn, chỉ 3-4 ngày xung quanh ngày thứ 18 hoặc 19 của chu kỳ kinh nguyệt. Nhưng cô khẳng định nếu trứng của phụ nữ có chất lượng tốt vẫn có thể tồn tại khoảng 4-5 ngày và nếu tinh trùng khỏe mạnh vẫn có thể sống tới 4 ngày. Chính bởi vậy, nhiều phụ nữ đã tự tin rằng khi đến cuối chu kỳ, họ sẽ khó thụ thai hơn nhưng đây lại là quan điểm hoàn toàn sai lầm.

Nhung quan diem sai lam trong chuyen chan goi nhieu nguoi van tin la dung - Anh 1

Khi đang nhức đầu, bạn không nên quan hệ tình dục

Ở phụ nữ, cực khoái có thể thực sự giúp làm giảm những cơn đau đầu. Trong thực tế, nghiên cứu được công bố vào năm 2013, một nhóm các nhà thần kinh học của Trường Đại học Munster, Đức nhận thấy rằng hơn một nửa số người bị đau nửa đầu sẽ cải thiện được các triệu chứng sau khi quan hệ tình dục.

Các nhà nghiên cứu cũng cho rằng quan hệ tình dục sẽ tiết ra endorphins – một loại chất có tác dụng làm giảm đau tự nhiên cho cơ thể, có thể giảm hoặc loại bỏ hoàn toàn chứng đau đầu.

Quan hệ tình dục và cực khoái có thể gây sinh non

Về mặt lý thuyết, quan hệ tình dục có thể gây chuyển dạ sớm nhưng việc này chỉ xảy ra khi cổ tử cung đã có sự sẵn sàng - Dr Downey giải thích.

Tinh dịch chứa hormone được gọi là prostaglandin (tiết ra từ tuyến tiền liệt của người đàn ông) có thể làm mềm cổ tử cung và kích thích những cơn co thắt. Đó là lý do tại sao về mặt lý thuyết, quan hệ tình dục có thể gây sinh sớm hơn dự kiến.

Nhưng việc gây kích thích sinh non chỉ xảy ra khi phụ nữ gần đến ngày sinh nở. Khi đó cổ tử cung của bạn đã gần như sẵn sàng cho việc sinh con và việc tiếp xúc với prostaglandin càng khiến bạn dễ sinh sớm hơn. “Điều này chỉ xảy ra ở gần cuối thai kỳ" - tiến sĩ Downey nói – “Nếu cổ tử cung của bạn chưa sẵn sàng, việc quan hệ tình dục ở tuần thứ 20 sẽ không gây chuyển dạ sớm."

Đi tiểu trước khi quan hệ tình dục sẽ làm giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiểu

Trong 2000 phụ nữ sẽ có một người mắc bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI) mỗi năm. Bệnh UTI phát triển khi bàng quang bị nhiễm khuẩn, phổ biến nhất là do vi khuẩn xâm nhập thông qua niệu đạo.

Quan hệ tình dục là một nguyên nhân phổ biến gây ra nhiễm trùng đường tiểu ở những phụ nữ trẻ trong độ tuổi 20. Nhưng nó cũng ảnh hưởng đến phụ nữ lớn tuổi. Một nghiên cứu năm 2008 được công bố trên Tạp chí General Internal Medicine cũng cho thấy quan hệ tình dục có liên quan tới nguy cơ nhiễm trùng đường tiểu ở phụ nữ sau thời kỳ mãn kinh.

Trong khi hầu hết chúng ta đều cho rằng đi tiểu trước và sau khi quan hệ tình dục có thể giúp tránh nhiễm trùng đường tiểu nhưng đây chỉ là một nửa sự thật.

Theo một chuyên gia hàng đầu về tiết niệu tại New York - Tiến sĩ David Kaufman, việc đi tiểu trước khi quan hệ tình dục sẽ không có tác dụng ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiểu. Nhưng đi tiểu sau khi làm “chuyện ấy” lại có tác dụng này.

Vi khuẩn gây nhiễm trùng đường tiểu thường sống tự nhiên trong khu vực được gọi là đáy chậu - giữa hậu môn, âm đạo và niệu đạo - và việc quan hệ tình dục có thể vô tình đưa các vi khuẩn từ các khu vực này vào bàng quang thông qua ống niệu đạo.

Do đó, việc đi tiểu sau khi quan hệ tình dục có thể giúp bạn đẩy vi khuẩn ra khỏi bàng quang, giúp giảm thiểu nguy cơ bị nhiễm trùng đường tiết niệu.

Quan hệ tình dục làm tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim

Các bệnh nhân bị đau tim thường e ngại về việc “lên đỉnh”. Nhưng một bài báo được công bố vào tuần trước trên Tạp chí American College of Cardiology khẳng định họ không cần phải lo lắng về điều này.

Các nhà nghiên cứu đã theo dõi sức khỏe của các bệnh nhân bị bệnh tim trong độ tuổi 30-70 và thấy rằng hoạt động tình dục không phải là yếu tố gây ra bất kỳ cơn đau tim nào. Không đến 1% bệnh nhân bị đau tim sau khi quan hệ tình dục trong vòng 1 giờ trước đó, trong khi 78% người khác chỉ bị đau tim sau khi quan hệ tình dục hơn 24 giờ.

Giơ chân lên cao sau khi quan hệ tình dục sẽ làm tăng khả năng thụ thai

Trong thực tế, việc nằm xuống lại có hiệu quả hơn nếu bạn muốn tăng cơ hội mang thai. Vị trí tốt nhất để tăng cơ hội mang thai là nằm thẳng mà không cần giơ chân lên cao.

Một thử nghiệm ngẫu nhiên được công bố trên Tạp chí Y học Anh trong năm 2009 đối với 400 cặp vợ chồng thụ tinh nhân tạo và phát hiện ra rằng những người phụ nữ nằm thẳng trong 15 phút sẽ có cơ hội mang thai tới 50%, cao hơn những người đứng dậy ngay lập tức và bước đi xung quanh.

Tử cung của người phụ nữ thường bẻ cong nhẹ về phía trước vì vậy nếu bạn nghiêng xương chậu của bạn lên một chút bằng cách đặt một chiếc gối dưới lưng khi đang nằm, tinh trùng sẽ di chuyển tốt hơn. Do đó, bạn không cần phải giơ chân lên cao mới có thể thụ thai được.

Hải Đăng – (Dịch theo DM)
(Theo Congluan)

Xem thêm video: 5 sự thật 'kinh hoàng' về thủ dâm ở nam giới