Những thông tin về thành tích thi đấu của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 26 vẫn sẽ là những sự kiện thể thao đáng chú ý trong ngày hôm nay.

Vật sớm hoàn thành chỉ tiêu. Thêm hai HCV do công của Nguyễn Huy Hà (55kg) và Nguyễn Thế Anh (60kg) đã nâng tổng số HCV của vật lên con số 5, coi như đã hoàn thành chỉ tiêu đoạt từ 5-7 HCV. Quá tự hào cho hai đô vật này bởi đây là nội dung Olympic và phải thi đấu trong bối cảnh đồng đội bị chủ nhà ép.

Penkak silat Việt Nam thi đấu tưng bừng. Nhận thất bại toàn diện nội dung seni vì nhiều lý do ngoài chuyên môn, bước vào nội dung tanding, các võ sỹ Pencak Silat Việt Nam là Võ Duy Phương, Trần Văn Toàn, Nguyễn Hương Xuân, Nguyễn Thị Yến đã phát huy tối đa sức mạnh và bản lĩnh để sở hữu 4 HCV/4 trận chung kết, trong đó có chiến thắng trước võ sỹ chủ nhà.

Tiến Minh bất ngờ bị loại ở tứ kết. Khi tất cả đang rất kỳ vọng vào một tấm HCV cầu lông đơn nam SEA Games có ý nghĩa lịch sử mang tên Nguyễn Tiến Minh, bất ngờ tay vợt số một Việt Nam, hạng 7 thế giới lại thúc thủ ngay ở tứ kết. Cho dù đối thủ người Singapore Derek Wong bị đánh giá thấp hơn rất nhiều so với Tiến Minh (xếp hạng 42 thế giới và hạng 7 thế giới), niềm tự hào của cầu lông Việt Nam lại bất ngờ để thua với tỉ số 0-2 (14-21 và 15-21).

Thất bại của Tiến Minh là kết quả bất ngờ nhất
trong ngày hôm nay của đoàn thể thao Việt Nam

Nike tài trợ cho Liên đoàn quần vợt Việt Nam. Buổi họp báo công bố Nike là nhà tài trợ trang phục cho Liên đoàn quần vợt Việt Nam (VTF) đã diễn ra trong không khí vui vẻ và thân mật, với sự tham gia của ông Danreb - Đại diện nhà tài trợ Nike, ông Nguyễn Quốc Kỳ - Đại diện VTF.

Các võ sĩ judo Việt Nam bật khóc vì bị ép. Bước vào thi đấu khá tự tin, bộ đôi ĐKVĐ SEA Games Nguyễn Ngọc Sơn-Nguyễn Thành Tài thi đấu vô cùng xuất sắc. Đặc biệt, tất cả các võ sĩ Việt Nam đều dự đoán chiếc HCV nằm trong tầm tay khi các võ sĩ Indonesia và Thái Lan đều thực hiện đòn không tốt, liên tục mắc lỗi trong thi đấu biểu diễn. Ở nội dung nữ, cặp đôi HCĐ Kata Châu Á 2011, HCB SEA Games 2009 Lê Ngọc Vân Anh-Nguyễn Hoàng Cẩm Hà cũng thi đấu vượt trội dưới sự hướng dẫn của HLV Cao Ngọc Phương Trinh. Thế nhưng các võ sĩ Kata Judo của Việt Nam không khỏi ngỡ ngàng, thậm chí một số còn bật khóc khi nghe công bố điểm, cả nam và nữ Việt Nam đều chỉ xếp thứ tư.

NGUYỄN TRẦN (Xzone.vn)

Các tin liên quan