(Kienthuc.net.vn) - Nhiều người sẽ phải thay đổi quan điểm rằng các bạn gái đẹp thì học dốt...

Phạm Thị Thùy Linh, sinh 1992, là sinh viên năm 2 ngành kinh tế và kinh doanh quốc tế, chuyên ngành kinh tế đối ngoại trường Đại học Ngoại Thương.

Phạm Thị Thùy Linh

Linh có thể nói thành thạo tiếng Anh và tiếng Trung, trong đó được giáo viên đánh giá là một cây tiếng Trung xuất sắc.

Linh là thành viên xuất sắc của Câu lạc bộ tiếng Trung của trường. Thường xuyên tham gia các hoạt động tình nguyện và các hoạt động xã hội khác.

Thùy Linh vừa giành giải Miss Ngoại Thương năm 2011.

Đỗ Thị Huyền Nhung, là sinh viên Đại học Ngoại Thương khóa K46, khoa Kinh tế đối ngoại.

Đỗ Thị Huyền Nhung

12 năm học phổ thông, Nhung liên tiếp là học sinh giỏi xuất sắc và năm nào cũng đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh và cấp Quốc gia.

Nhung vừa giành được 2 học bổng toàn phần của Pháp là học bổng dành cho sinh viên xuất sắc nhất của Bộ Ngoại giao Pháp và học bổng Effell của Chính phủ Pháp (đây là học bổng có giá trị lớn nhất của Pháp).

Nguyễn Hương Mai, sinh năm 1995, là thủ khoa đầu vào trường Việt Đức với 59 điểm. Hiện là lớp trưởng lớp 11 D0 trường PTTH Việt Đức (Hà Nội).

11 năm liên tiếp Mai là học sinh giỏi xuất sắc. Điểm tổng kết học tập 2 năm cấp III luôn trên 9,0. Trong đó môn hóa đạt điểm tổng kết là 9,9.

Đã từng đoạt huy chương vàng quốc tế cuộc thi vẽ do hãng Penten tổ chức tại Nhật Bản. Tham gia cuộc thi INTEL ISEF (Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh PTTH) đạt giải 3 toàn quốc.

Nguyễn Hà Phương, sinh 1996 hiện đang học lớp 10 D0 trường PTTH Việt Đức (Hà Nội). 10 năm liên tiếp là học sinh giỏi xuất sắc với điểm tổng kết từ 9,0 trở lên. Từ lớp 2 đến nay liên tục được cử đi thi học sinh giỏi môn Toán và Tiếng Anh.

Đoạt giải 3 olympic môn tiếng Anh năm lớp 9.

Nói thành thạo 2 ngoại ngữ là tiếng Anh và tiếng Đức. Là 1 trong 4 học sinh giành được học bổng du học tại Đức. Tham gia cuộc thi INTEL ISEF (Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh PTTH) đạt giải nhất thành phố và giải 3 toàn quốc.

Thu Hiền - B.A.U