Một lối sống lành mạnh, bao gồm một chế độ ăn uống cân bằng và một thói quen tập thể dục thường xuyên là chìa khóa để giảm cân một cách hiệu quả.

Nhung thoi quen don gian giup ban giam den 5 kg mot thang - Anh 1

Giảm ăn thịt: Theo một nghiên cứu, những người đang trong quá trình giảm cân có thể giảm rất nhanh chóng bằng cách cắt giảm lượng thịt và thay vào đó là một chế độ ăn uống giàu thực vật.

Nhung thoi quen don gian giup ban giam den 5 kg mot thang - Anh 2

Tăng Cardio (bài tập thể dục làm tăng nhịp tim): Nếu bạn đã tập luyện các bài tập như chạy, đi bộ,..., tăng dần thời gian và cường độ bài tập khiến nhiều calo bị đốt cháy để giúp giảm cân.

Nhung thoi quen don gian giup ban giam den 5 kg mot thang - Anh 3

Đi bộ Sau bữa ăn: Quy tắc ít được biết đến này giúp giảm cân được nhiều người nổi tiếng thực hiện. Đi bộ ít nhất 15-20 phút sau mỗi bữa ăn có thể thúc đẩy sự trao đổi chất và giảm cân.

Nhung thoi quen don gian giup ban giam den 5 kg mot thang - Anh 4

Giảm lượng đường: Nếu bạn không thể bỏ hoàn toàn đường có trong thức ăn, ít nhất bạn cũng phải giảm lượng thức ăn vì đường là một trong những nguyên nhân chính gây tích tụ chất béo dư thừa.

Nhung thoi quen don gian giup ban giam den 5 kg mot thang - Anh 5

Ưu tiên tập thể dục: Khi bạn đang cố gắng giảm cân, điều quan trọng là phải duy trì các bài tập, bạn đừng bao giờ bỏ qua chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên.

Nhung thoi quen don gian giup ban giam den 5 kg mot thang - Anh 6

Nâng trọng lượng bài tập: Cùng với bài tập tim mạch, điều quan trọng là nâng trọng lượng bài tập dần lên, thói quen này sẽ cải thiện đáng kể sự trao đổi chất của bạn.

Nhung thoi quen don gian giup ban giam den 5 kg mot thang - Anh 7

Tư vấn bác sĩ: Điều quan trọng là hãy đến bác sĩ để kiểm tra các nguyên nhân chính xác của sự tăng cân để bạn có thể giải quyết chúng hiệu quả hơn.

Theo VOV News