Thường xuyên mang đồ điện tử lên giường sẽ giết chết cuộc đời của bạn.

* Làm sao để thay đổi những anh chàng chỉ mê gái trẻ?

Không hiếm các cặp đôi, chỉ mặn nồng thuở ban đầu, càng về sau càng lạnh nhạt trong chuyện chăn gối. Chẳng phải họ không còn yêu nhau nữa, mà chính các thói quen tai hại như hay thức đêm xem tivi, nghiện mạng xã hội, không quan tâm đủ để đối tác,….khiến đời sống tình dục ngày càng nguội lạnh. Mà một khi bạn không sex cùng nhau trong thời gian dài, nguy cơ tan vỡ của mối quan hệ là rất cao, trừ khi bạn bị lãnh cảm.

Bạn ngủ, bạn thua

Rất nhiều ông chồng có thói quen cứ về nhà là nằm vật xuống, bởi một ngày làm việc đã quá vất vả. Nếu thứ 7 không đi làm, thì họ cũng mệt mỏi vì nhậu. Nhưng, nếu bạn ngủ sớm, đời sống tình dục của bạn coi như đi đứt. Theo Women’s Health của Anh, lúc mà phụ nữ có ham muốn sex nhất là vào khoảng 11 giờ tối ngày thứ 7. Bởi, lúc đó tinh thần của họ vui vẻ, thoải mái, được thả lỏng hoàn toàn. Khi bạn bỏ qua thời điểm vàng đó, sẽ rất khó để tìm lại nó trong những ngày còn lại.

TV tuyệt vời

Ở Việt Nam chúng ta, nhất là đàn ông, rất nhiều người có thói quen xem phim hoặc đá banh vào lúc khuya khi còn độc thân. Đến lúc lấy vợ hoặc có người yêu, họ vẫn giữ thói quen đó mà không biết đối tác của mình hết sức bực mình. Bởi, trong khi họ cần được chia sẻ, lắng nghe, vuốt ve, âu yếm thì người đàn ông của họ cứ dán mắt vào màn hình; họ sẽ cảm thấy mình không quyến rũ bằng những nhân vật trong phim. Trong tâm trạng tức tối đó, họ là tự động đi ngủ hoặc sẽ cực kỳ bực bội khi đối tác đụng vào bản thân.

Chăm chú vào điện thoại

TV không phải là đồ dùng điện tử duy nhất chen chân vào đời sống tình dục. Tại Việt Nam chúng ta, không hiếm cặp vợ chồng trẻ cãi nhau vì một chiếc điện thoại, do vợ/chồng chẳng thèm đoái hoài gì đến người kia mà cứ chăm chú vào màn hình điện thoại để chơi game, đọc báo hoặc chat chit với bạn trước khi đi ngủ. Có vài người vợ trẻ phải gào lên rằng: “Tại sao anh không cưới cái smartphone mà cưới em?”. Năm 2011, Mashable tiết lộ rằng, 1/3 người được phỏng vấn nói rằng, họ chẳng thà bỏ sex trong một tuần còn hơn không có chiếc điện thoại.

Tập thể dục quá sức

Tập gym dường như không quá xấu trong một vài thời điểm, nhưng nếu bạn duy trì thường xuyên, bạn có thể không còn ham muốn tình dục. Bởi, thường thì khi cơ thể đã mệt nhoài bạn chỉ còn muốn nằm xuống thư giãn hoặc ngủ chứ không muốn làm việc gì khác. Nếu quá stress bạn nên đến các phòng tập kick-boxing để xả vào ban ngày chứ không nên xả nó vào ban đêm, trước khi đi ngủ.

Không nên tập thể dục quá sức

Nghiện mạng xã hội

Trong giới trẻ của Việt Nam, có rất nhiều người nghiện các loại mạng xã hội. Cứ mỗi khi không thể nhìn thấy facebook, họ cứ thấp thõm không yên, có thể do công việc, như buôn bán hoặc do sở thích; nhưng tất cả đều không đáng đển bạn đánh đổi. Vào tháng 8, một công trình nghiên cứu của Thụy Sỹ cho thấy, những phụ nữ suốt ngày đêm chúi mũi vào Facebook, trông có vẻ không hạnh phúc và ít thỏa mãn với đời sống tình dục hơn những người khác. Thế nên, đã đến lúc bạn nên tự hỏi, Face nào quan trọng hơn, là cuốn sách (book) hay đối tác của mình.

Đùng quên cảm ơn

Những từ nào là từ khóa trong một mối quan hệ hạnh phúc? Bạn sẽ nghĩ rằng đó là do thái độ. Nhà nghiên cứu của trường đại học California, Berkeley nói rằng, hãy nói cảm ơn nếu điều đó có thể làm đối tác của bạn hạnh phúc. Còn theo một bài báo trong tạp chí Psychological Science nói rằng, chỉ cần câu đó thôi từ đó thôi cũng khiến mối quan hệ giữa người nói và người nghe ngày một tốt hơn. Khi bạn nói điều đó, bạn sẽ khiến đối tác, nhất là phụ nữ không còn cảm thấy sex là một nghĩa vụ mà là một đặc ân.

Gửi câu hỏi

Linh Đan (Theo Báo Đất Việt)