Đây là những hình ảnh ít biết bên trong các trang trại nuôi thú lột da để sản xuất hàng hiệu đắt đỏ.

Thảo Nguyên (tổng hợp)

Nhung trang trai nuoi thu lay da khong lo tren the gioi - Anh 1

Hội bảo vệ động vật Humane Society International (HSI) đã đến thăm một cơ sở nuôi thỏ lột da kinh hoàng ở Trung Quốc với hơn 10.000 con thỏ bị giết hàng ngày.

Nhung trang trai nuoi thu lay da khong lo tren the gioi - Anh 2

Những con thỏ tại trang trại nuôi thú lột da này được nuôi trong môi trường thiếu không gian nên thể trạng của chúng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Nhung trang trai nuoi thu lay da khong lo tren the gioi - Anh 3

HSI đã bí mật quay lại được cảnh những con thỏ bị lột da một cách kinh dị. Chuồng trại nuôi thỏ khá mất vệ sinh.

Nhung trang trai nuoi thu lay da khong lo tren the gioi - Anh 4

Những con thỏ trắng bị nhồi nhét vào lồng rất nhỏ không thể đứng lên.

Nhung trang trai nuoi thu lay da khong lo tren the gioi - Anh 5

Các nhà điều tra của PETA đã thâm nhập vào cơ sở sản xuất nuôi đà điểu lột da và phát hiện ra rằng những con vật bị lột da sống hết sức dã man. Chúng còn bị xé toạc đôi cánh để làm nên những cây bút tuyệt đẹp.

Nhung trang trai nuoi thu lay da khong lo tren the gioi - Anh 6

Tại trang trại, những chú đà điểu được vỗ béo để nhanh chóng bị lột da sống khi mới được một năm tuổi. Trong khi đó, đà điểu trong môi trường tự nhiên có thể sống ít nhất là 40 năm.

Nhung trang trai nuoi thu lay da khong lo tren the gioi - Anh 7

Có tới hàng trăm con đà điểu trưởng thành được nuôi trong trang trại bị đưa vào lò mổ mỗi ngày. Sau khi bị giết chết, chúng sẽ bị treo ngược trên giá, chờ đến lượt bị các công nhân tiến hành vặt lông và lột da.

Nhung trang trai nuoi thu lay da khong lo tren the gioi - Anh 8

Bộ da của những con vật đáng thương ấy sẽ được đem đi sản xuất các loại túi cao cấp rồi được rao bán trên khắp thế giới.

Nhung trang trai nuoi thu lay da khong lo tren the gioi - Anh 9

Còn đây là những hình ảnh được ghi lại tại trang trại nuôi cá sấu lột da ở bang Texas (Mỹ). Mặc dù ngoài tự nhiên, cá sấu có tuổi thọ cao hơn con người rất nhiều nhưng loài động vật này gần như không có cơ hội sống khi tròn 3 năm tuổi.

Nhung trang trai nuoi thu lay da khong lo tren the gioi - Anh 10

Lúc cá sấu tròn 3 tuổi là thời điểm lớp da đã cứng cáp và có thể lột để làm các sản phẩm cao cấp như túi xách hoặc đồng hồ.

Nhung trang trai nuoi thu lay da khong lo tren the gioi - Anh 11

Những công nhân làm việc tại trang trại cá sấu cho biết, họ dùng súng chuyên dụng để bắn vào đầu cá sấu, rồi cưa những dãy gai trên lưng và dùng dao để cắt ngang cổ con vật. Trong hình là cảnh những con cá sấu bị dồn vào một góc chật chội để chờ đem đi xẻ thịt, lột da.