Muốn có cuộc sống hạnh phúc, thời vận hanh thông, công việc thăng tiến, bạn cần ghi nhớ những tuyệt chiêu phong thủy nhà ở sau đây.

Nhung tuyet chieu phong thuy nha o giup van the khoi sac bung bung - Anh 1

Nhà ở thông thoáng, sạch sẽ là một trong những tuyệt chiêu phong thủy giúp thời vận hanh thông. Ảnh minh họa.

Nhà cửa thông thoáng, sạch sẽ

Nhà cửa bừa bộn, luộm thuộm sẽ thu hút nhiều luồng khí xấu, không tốt cho vận khí gia đình. Vì vậy, bạn phải nhớ tuyệt đối không được lưu rác qua đêm trong nhà. Những góc chết trong nhà cũng luôn phải quét dọn sạch sẽ, đặc biệt là gầm giường, nhà vệ sinh, phòng bếp...

Ngoài ra, nhà cửa cần luôn thông thoáng để các luồng khí lưu chuyển, giúp thời vận hanh thông.

Nhung tuyet chieu phong thuy nha o giup van the khoi sac bung bung - Anh 2

Cây xanh trong nhà vừa giúp thanh lọc không khí vừa mang lại vận khí tốt cho gia chủ. Ảnh minh họa

Cây xanh trong nhà

Bạn có thể đặt một chậu cây xanh có lá hình tròn trong nhà hoặc bên tay trái của bàn làm việc. Nếu cây có lá khô, úa cần phải kịp thời cắt bỏ, nếu cây héo úa hoặc có dấu hiệu sắp chết cần phải bỏ đi và thay chậu mới để không làm hỏng khí trường phong thủy trong nhà bạn.

Một số loại cây mang vượng khí đến cho gia đình như: kim ngân, kim tiền, thiết mộc lan, hồng môn...

Gương đặt trong nhà

Gương trong phong thủy có tác dụng phản xạ lại những luồng hung khí chiếu vào. Vì vậy, việc sử dụng gương phải hết sức cẩn thận, không được đặt một cách bừa bãi. Trong phòng ngủ, khi nằm ngủ không nên nhìn thấy mình ở trong gương. Vì điều này không tốt cho sức khỏe và làm cho bạn ngủ không sâu và không ngon giấc.

Nhung tuyet chieu phong thuy nha o giup van the khoi sac bung bung - Anh 3

Phòng bếp ấm áp, gọn gàng giúp gia chủ dồi dào tài lộc. Ảnh minh họa.

Bếp lộ ngay ở ngoài

Theo phong thủy, bếp là nguồn tài lộc và phải được bố trí kín đáo sao cho người ngoài đi vào cửa không thể nhìn thấy bếp. Nếu đứng ở cửa nhà đã nhìn thấy bếp là phạm điều tối kỵ. Nên khắc phục bằng cách bố trí lại bếp hoặc dùng một bình phong che chắn cho bếp.

Đặc biệt, nhà bếp nhất định phải thông gió và sáng sủa. Ngoài ra, bệ bếp, máy hút mùi trong bếp nếu đã hỏng hoặc quá cũ cần phải sửa sang hoặc thay mới để đổi vận mới.

Trang trí nhà bằng vật phẩm phong thủy

Một số vật phẩm phong thủy như: đá thạch anh, thiềm thừ, tượng thần tài... sẽ giúp tụ khí tốt lành cho ngôi nhà, đem lại may mắn cho gia chủ, giúp xu cát tị hung hiệu quả.

Thanh Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN