Trang 1 / 2

Trên thực tế, không phải mọi xe đạp đều rẻ như người ta vẫn thường nghĩ. Một số chiếc xe đạp có giá tới nửa triệu USD. Sau đây là những chiếc xe đạp đắt giá nhất thế giới.

Madone Bươm bướm (500.000 USD)

Vài tháng sau cuộc đua Tour de France (Vòng đua nước Pháp) 2009, chiếc xe đạp Madone của hãng Trek (Mỹ) đã được Sotherby’s, hãng đấu giá nổi tiếng của Anh đưa ra bán đấu giá nhằm gây quỹ cho người bị bệnh ung thư. Chiếc xe này do Lance Armstrong, tay đua kỳ cựu từng 7 lần vô địch Tour de France, chạy trong ngày chung kết tại Paris (Pháp).

Madone là tác phẩm của họa sĩ nổi tiếng người Anh Damien Hirst. Chiếc xe được thiết kế với hàng trăm cánh bướm thật bao phủ trên toàn bộ sườn xe làm bằng sợi carbon. Với giá bán 500.000 USD, Madone Bươm bướm được ghi nhận là chiếc xe đạp đắt tiền nhất trong lịch sử.

Yoshitomo Nara (200.000 USD)

Cũng trong đợt đấu giá từ thiện nói trên, hãng Trek đã bội thu với 800.000 USD từ những chiếc xe đạp do các họa sĩ nổi tiếng thế giới thiết kế và do đích thân Lance Armstrong chạy trong những giải đua xe đạp lớn của thế giới. Bên cạnh chiếc Madone Bươm bướm còn có một kiệt tác khác đang thử nghiệm là chiếc Khái niệm Tốc độ. Ngoài việc chiếc xe này làm bằng sợi carbon, nó còn do chính họa sĩ Nhật Yoshitomo Nara sơn phết và dán decal.

Xe đạp Vàng Phiên bản Pha lê (101.000 USD)

Hãng Aurumania (Đan Mạch) đã giới thiệu xe đạp của mình với 2 bánh xe được làm từ kim loại quý và đá quý. Chiếc xe đạp Vàng Phiên bản Pha lê có sườn, bánh, căm xe mạ vàng và được gắn 600 viên pha lê Swarovski.

Madone 7-Kim Cương (75.000 USD)

Năm 2005, ngay sau khi Lance Armstrong lập kỷ lục với chiến thắng lớn thứ 7 ở Tour de France, hãng Trek đã chế tạo chiếc xe đạp Madone 7 Kim cương với 100 viên kim cương trắng và 7 viên kim cương 1 karat được làm thủ công gắn trên huy hiệu ở đầu xe. Trong một cuộc đấu giá từ thiện, chiếc xe độc nhất vô nhị này đã được bán với giá 75.000 USD.

Bộ Sưu tập Vàng Sang trọng (46.000 USD)

Để đáp ứng nhu cầu của những phụ nữ giàu có và thích đạp xe, hãng xe đạp Ý Montante đã giới thiệu chiếc Bộ Sưu tập Vàng Sang trọng. Xe được phủ vàng lá 24 karat và gắn 11.000 viên pha lê Swarovski trên nhiều bộ phận. Yên xe, tay lái và ống bơm được bọc bằng da trăn.

Trang 1 2 Trang kế tiếp