PN - Ngày 4/5, ông Đoàn Ngọc Minh, Trưởng Công an (CA) xã Trà Giang, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam cho biết, anh Nguyễn Thành Minh (28 tuổi), trú tại thôn 3, là CA viên thường trực của xã đã treo cổ tự sát vào chiều ngày 3/5.

Theo ông Minh, Thành Minh tự sát có liên quan đến việc vay mượn vàng của bà Trương Thị Xuân (56 tuổi) trú tại thôn 5 cùng xã. Trước đó, sáng 3/5, bà Trương Thị Xuân, được đưa đến bệnh viện huyện cấp cứu trong tình trạng sức khỏe suy kiệt nặng, vành mắt bị thâm tím, quanh cổ có vết trầy xước dài, hai bên vai có nhiều chỗ trầy xước và tụ máu. Khoảng 16g, Nguyễn Thành Minh cũng được đưa đến bệnh viện trong tình trạng đã tắt thở. Theo ông Nguyễn Thành Việt, Phó trưởng thôn 4 xã Trà Giang, khoảng 14g ngày 3/5, người nhà anh Minh phát hiện anh treo cổ ở bìa rừng, cách nhà khoảng 400m.

Ông Bùi Quang Lộc (39 tuổi), trú sát cạnh nhà bà Xuân cho biết, cách đây khoảng hai tháng, vợ ông là Trần Thị Tuyết (37 tuổi) có cho Minh mượn ba chỉ vàng thông qua bà Xuân. Minh thế chấp lại hai sổ đỏ (ông Lộc đã giao cho cơ quan điều tra vào sáng ngày 4/5). Khi Minh trả vàng, bà Tuyết phát hiện vàng giả, báo với bà Xuân.

Ngày 2/5, Minh hẹn bà Xuân chở đi trả vàng. Theo lời khai của bà Xuân tại CA khi tỉnh lại, Minh đưa bà đến một quán nước, cho uống một chai nước màu đỏ. Sau đó, bà thấy choáng và không biết gì nữa. Dư luận cho là Minh đã dùng thuốc mê làm bà Xuân hôn mê rồi đưa đi thủ tiêu, khi biết bà Xuân được cứu sống, Minh sợ tội nên đã tự sát. Tuy nhiên, Minh để lại một bức thư tuyệt mệnh, khẳng định mình không giết bà Xuân, chỉ vì không tìm được cách giải quyết nợ nần nên mới tự tử.

Trung Việt