Game4V.com - Có lẽ không cần khi phải giới thiệu nhiều về League of Legends hay Liên Minh Huyền Thoại (Việt Nam), khi tựa Game này đã quá nổi tiếng, số lượng người chơi đông đảo, các giải đấu hoành tráng và "la liếm" khắp mọi châu lục. Ngay tại thị trường Việt Nam, đây cũng là cái tên được đánh giá là thành công nhất chỉ sau 1 năm ra mắt và hứa hẹn 1 tương lai sáng lạn khi các giải đấu trong nước lẫn quốc tế cùng các đội Game được không chuyên, bán chuyên và cả chuyên nghiệp được thành lập liên tục. Trong những ngày đầu tháng 9 này, một số thông tin cực hấp dẫn đã đến tay các Fans của LMHT khi mà Riot Games quyết định "mông má" lại cho những anh hùng đã thất truyền hoặc chẳng phù hợp với những chiến thuật thay đổi chóng mặt.

Dù rằng đã có những vị tướng cũ được mang trở lại đấu trường Liên Minh, tuy nhiên chỉ chừng đó là không đủ, vì cái tỉ lệ nghịch giữa thảm họa và thành công nó cao đến mức nào thì qua những giải đấu chúng ta đã thấy. Vì vậy những thay đổi lần này đến từ Riot Games tỏ ra khá là hợp lý. Không chỉ vì lý do trên, mà còn cả vì sự cạnh tranh từ những tựa Game MOBA khác, khi mà nền tảng đồ họa, lối chơi và cả những câu chuyện xoay quanh càng ngày càng phát triển. Bạn có thể thấy xu hướng đồ họa và hình tượng của tướng được Riot Games rất chăm chút trong khoảng thời gian gần đây, cũng dễ hiểu vì Dota2, HON... đều được đánh giá cao hơn hẳn LOL về mặt đồ họa. Nếu là một ông hoàng, nhưng tự mãn với những gì đã đạt được sẽ giết chết chính bạn và ngược lại, dù chỉ là một kẻ không mấy tiếng tăm, nhưng làm mới mình và cầu tiến hơn nữa, thì thành công là điều dễ hiểu, dù thời gian ngắn hay dài. Và người hâm mộ LOL đã có thể thở phào hài lòng khi mà những mong muốn của họ đã được Riot Games, NSX nổi tiếng chiều lòng người chơi lắng nghe.

Không chỉ thay đổi về bản đồ, các bãi quái rừng, một số tính năng, vật phẩm để phù hợp hơn với tiết tấu nhanh của Liên Minh Huyền Thoại, đồng thời làm chiến thuật trong các trận đấu trở nên đa dạng hơn, mà các vị tướng của tựa MOBA khủng này còn được làm lại hiệu ứng đồ họa, kỹ năng để đúng với mục tiêu Riot Games đề ra, là vị tướng nào cũng có thể được mang vào đấu trường Liên Minh với bất kỳ chiến thuật nào người chơi nghĩ ra. Hiện tại thì Riot đã cho ra danh sách các anh hùng sẽ được chăm chút bởi đội ngũ của mình tại PAX Prime 2013. Sau khi những hình ảnh này được tung lên các phương tiện truyền thông, lượng Fans đông đảo của League of Legends cũng đã góp phần tạo nên sức nóng cho tựa Game này khi số lượt bình luận, like tăng đột biến. Thậm chí họ còn cùng nhau đệ đơn lên Riot để góp thêm một số vị tướng được "cất trong tủ" quá lâu mà vẫn chưa có dấu hiệu thay đổi.

Để nhận xét về những động thái này của Riot Games, chỉ có một từ :Tuyệt. Tiếp thu ý kiến của người chơi, làm mới mình liên tục và đề cao sự cân bằng trong Game, đây là một điều ít NSX nào có thể làm được. Về phương diện truyền thông, đây phải chăng là bước mở màn cho một loạt sự kiện sắp tới, khi mà giải vô địch thế giới thế giới LMHT đã đến ngày cận kề, khi mà mùa giải thứ 3 sắp kết thúc, và khi mà mùa giải thứ 4 đang đến gần với những điều mới mẻ. Hy vọng rằng Fans của tựa Game này sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho mùa 4 và mang lại những thành công mới, hoành tráng nhất. Cũng hy vọng các NPH, NSX ở Việt Nam sẽ xem đây là một hành động đáng để lưu tâm và học hỏi, vì đơn giản là nó không chỉ mang lại một cộng đồng đông đảo mà còn mang lại doanh thu, như điều mà Riot Games đã làm.

Hlthanhbinh