PNO - Bước nhảy hoàn vũ 2014 vừa kết thúc đêm thi thứ ba với chủ đề Đêm nhạc cổ điển vào tối 18/1. Người phải chia tay chương trình tuần này là người mẫu Thảo Trang - phu nhân của cầu thủ Phan Thanh Bình.

Mở đầu, 9 cặp thí sinh trong trang phục áo dài truyền thống có màn kết hợp khá đặc sắc với nhóm Mặt Trời Việt trong tiết mục chào xuân 2014 qua ca khúc Mùa xuân đầu tiên của nhạc sĩ Văn Cao.

Được chia thành ba nhóm thi đấu, mỗi nhóm có ba cặp thí sinh đối đầu: cặp sở hữu số điểm cao nhất ở liveshow 2 là Hữu Long - Elena đối đầu với Hoàng Mập - Gabriela và Thảo Trang - Nikolay; Thu Thủy - Daniel đối đầu với Tim - Thảo Uyên và Diễm My - Kosta; Thanh Vân - Atanas đối đầu với Ngân Khánh - Christian và Trà My - Ali.

Phần biểu diễn của Tim - Thảo Uyên khiến ban giám khảo lẫn khán giả không khỏi bất ngờ. Sự thay thế vũ công người Việt là điều bất đắc dĩ khi bạn nhảy Vicky của Tim bị chấn thương. Nhưng, Thảo Uyên đã chứng tỏ tài năng của mình không thua kém gì các vũ công nước ngoài. Đây cũng là lần đầu tiên Bước nhảy hoàn vũ có sự tham gia của vũ công người Việt trong vai trò huấn luyện viên. Khánh Thi cho rằng Tim giữ được tinh thần vui tươi và thể lực trong suốt bài thi. Riêng giám khảo Trần Ly Ly nhận xét Thảo Uyên đứng trên sân khấu không kém gì vũ công nước ngoài.

Với Diễm My, Khánh Thi đánh giá dù phần thân còn hơi cứng nhưng cô giữ được phần khung đẹp trên nền ca khúc The Chairman's Waltz. Diễm My cũng thuyết phục được Trần Ly Ly khi vị giám khảo cho biết cô có sự phối hợp nhuần nhuyễn phần đầu với phần thân trên. Bộ trang phục geisa Nhật của cô cũng được các giám khảo yêu thích.

Riêng Thu Thủy được các giám khảo đồng nhận xét là xuất sắc nhất trong ba đêm. Cô biểu diễn khá mềm mại, nữ tính trong một câu chuyện tình lãng mạn nhưng đau buồn cùng điệu Waltz dịu dàng trên nền ca khúc Shindler's List của John Williams.

Ở nhóm đối đầu của Hữu Long và Elena, họ trở thành hai “vợ chồng” trên nền một ca khúc bất hủ của Mozart và điệu nhảy Pasodoble, thể hiện cảnh bạo lực gia đình. Hữu Long được giám khảo Hồng Việt nhận xét thế nhảy của anh lôi cuốn, hấp dẫn. Khánh Thi, Trần Ly Ly cũng đồng tình với đánh giá của Hồng Việt.

Hoàng Mập - Gabriela thể hiện sự duyên dáng trong điệu Waltz trên nền ca khúc của Sarah Brightman. Hai vị nữ giám khảo khen anh tiến bộ còn hai nam giám khảo bày tỏ sự thích thú trước diễn xuất của Hoàng Mập trên sân khấu bằng hai điểm 9. Thảo Trang cũng được nhận xét là tiến bộ khi cùng bạn nhảy kể lại bộ phim Bạch Tuyết và gã thợ săn của Rupert Sanders.

Gây ấn tượng mạnh là nhóm cuối cùng của Thanh Vân - Atanas, Ngân Khánh - Christian và Trà My - Ali. Tuần này, Thanh Vân - Atanas kể câu chuyện về một thiếu nữ xinh đẹp nhưng tính khí lại bốc lửa và không chung thủy trong tình yêu trong vở opera của Pháp bằng điệu nhảy Tango. Phần thi của cô được giám khảo Trần Ly Ly đánh giá là thể hiện được tinh thần quyết liệt và sự khao khát tình yêu mạnh mẽ. Tuy nhiên, Thanh Vân được nhắc nhở là nên tiết chế cảm xúc trên khuôn mặt.

Đôi Ngân Khánh và Christian được cho là làm tốt bài thi của mình, trong khi Trà My được giám khảo Trần Ly Ly nhận xét là có tiềm năng nhưng chưa lột tả hết cảm xúc trong bài diễn.

Rơi vào nhóm nguy hiểm, ba cặp Tim - Thảo Uyên, Thảo Trang - Nicolay, Trà My - Ali gửi đến khán giả một điệu Slow Waltz trên nền ca khúc When the girl in your arms.

Do nhận số lượng tin nhắn bình chọn thấp, cặp Thảo Trang - Nicolay đã dừng chân trong đêm thứ ba sau cặp Phan Thanh Bình - Desi.

THANH PHÚC