Báo Anh cho hay, Lionel Messi đang cân nhắc rời La Liga chuyển tới Premier League thi đấu.

Leo Messi đã nhiều lần công khai về khả năng kết thúc sự nghiệp tại Barca. Anh cảm thấy thoải mái vì luôn là linh hồn của đội bóng và được mọi người yêu mến hết mực.

Tuy nhiên những vấn đề gần đây liên quan tới thuế vụ khiến Messi hết sức mệt mỏi, dẫn tới những suy đoán về tương lai u ám của tiền đạo người Argentina.

Từ nước Anh, nhiều nguồn tin khẳng định rằng các đội bóng lớn tại Premier League muốn nhân cơ hội này để thuyết phục Messi, đưa anh ta rời bỏ Nou Camp.

Sự thật thì suốt nhiều tháng ngày đã qua, Messi phải rất căng thẳng vì nghi án trốn thuế. Anh và người cha của mình hầu tòa liên tục, thậm chí đối mặt với án tù.

Nong: Messi co the toi Premier League he 2017 - Anh 1

Chelsea, MU và Man City cùng quan tâm tới Messi

Messi không nói ra nhưng theo bạn bè của anh, chân sút 28 tuổi hết sức thất vọng khi các nhà chức trách ở Tây Ban Nha như có kế hoạch chống lại anh vậy.

Tờ The Sun và Mirror đăng tải hôm qua rằng có tới 3 “đại gia” là MU, Man City và Chelsea sẵn sàng trải thảm đỏ mời Messi. Họ cũng được coi là môi trường thích hợp cho sự lựa chọn của M10.

The Sun cũng cho hay, sau 14 năm cống hiến cho Barca, Messi muốn ra đi tìm kiếm thách thức mới tại Premier League, môi trường mà nhiều người đã đặt câu hỏi rằng liệu M10 có thể tỏa sáng.

Tờ báo này còn đưa tin, đã có một CLB đưa ra tới 2 lời đề nghị đến Barca trong tuần qua. Trong khi MU, Man City và Chelsea đều không ngần ngại chi 180 triệu tiền phá vỡ hợp đồng của Messi.

Hợp đồng hiện tại của Messi với Barca còn đến 2018. Vì thế báo chí Anh tin rằng nếu có một cuộc chuyển nhượng xảy ra, Messi sẽ không tới Premier League trước 2017.

Về lựa chọn bến đỗ, nếu ở Chelsea có Fabregas thì ở Man City có Aguero, một người bạn thân khác của Messi. MU tỏ ra yếu thế hơn nhưng tầm vóc và bề dày lịch sử, thành công quá khứ của “Quỷ đỏ” lại lớn hơn.

Messi hiện vẫn trong quá trình hồi phục chấn thương đầu gối. Thiếu vắng Leo gần đây, Barca có chút chệch choạc nhưng không đến mức khốn khổ.

Nhật Quang (Tổng hợp)