Gần 130 doanh nghiệp đã góp tay mang nhiều loại thực phẩm tại nhiều địa phương về TP.HCM bày bán tại 220 gian hàng trong hội chợ nông sản sạch.

Nong san sach, gia re ve Sai Gon tim duong tieu thu - Anh 1

Hội chợ nông sản thực phẩm hàng tiêu dùng Việt Nam năm 2017 do UBND quận Tân Bình tổ chức tại Trung tâm triển lãm và hội chợ Tân Bình từ ngày 12 đến 17/9/2017. Năm nay, hội chợ mang đến chủ đề "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", tập trung nhiều nông sản sạch từ các địa phương trên khắp cả nước.

Nong san sach, gia re ve Sai Gon tim duong tieu thu - Anh 2

Tại gian hàng bán các đặc sản của tỉnh Ninh Thuận, bà Trí Hiệp (chủ doanh nghiệp Trí Hiệp) cho biết bà đã tham gia hội chợ từ năm 2011 với ước muốn đại diện tỉnh nhà quảng bá các sản phẩm ngon, sạch.

Nong san sach, gia re ve Sai Gon tim duong tieu thu - Anh 3

Sản phẩm chủ lực của gian hàng của bà Hiệp gồm có rượu vang nho giá 150.000 đồng/chai, nho xanh giá 80.000 đồng/kg.

Nong san sach, gia re ve Sai Gon tim duong tieu thu - Anh 4

Ngoài ra, bà Hiệp còn sáng tạo nên loại trà Hồng ngọc - Hồng sâm mới, với thành phần là sự kết hợp của các cây thuốc quý của tỉnh Ninh Thuận. Bà chia sẻ kể từ thời điểm năm 2014, sức mua của thị trường dần xuống dốc, chạm đáy vào cuối năm 2016, nên hàng bán khó khăn hơn. Bà tham gia nhiều hội chợ ngoài giới thiệu sản phẩm còn để tìm thêm khách hàng.

Nong san sach, gia re ve Sai Gon tim duong tieu thu - Anh 5

Tập trung khá nhiều tại chợ thực phẩm sạch này vẫn là các loại nông sản Đà Lạt, và đây cũng là loại có sức mua tốt. Các loại cà chua chocolate, súp lơ baby, củ cải đường... giá 50.000-80.000 đồng/kg được nhiều khách TP.HCM tìm mua.

Nong san sach, gia re ve Sai Gon tim duong tieu thu - Anh 6

Ông Phạm Huy Hoàng (bố rapper Karik) đang chọn mua các loại củ quả organic tại một gian hàng nông sản Đà Lạt. Ông cho biết gia đình rất yêu thích các loại thực phẩm sạch nên và giá có đắt hơn các chợ bên ngoài vẫn chấp nhận sử dụng. Hôm nay, ông đã mua hơn 400.000 đồng các loại rau củ.

Nong san sach, gia re ve Sai Gon tim duong tieu thu - Anh 7

Nấm mỡ Yoshimoto là mặt hàng mới nhận được nhiều sự chú ý từ khách tham quan. Loại nấm có nguồn gốc từ châu Âu này được một công ty Nhật Bản trồng theo phương pháp organic tại Bảo Lộc (Lâm Đồng) có thể ăn sống. Giá một vỉ 200 gam được bán 80.000 đồng.

Nong san sach, gia re ve Sai Gon tim duong tieu thu - Anh 8

Một số gian hàng chế biến đặc sản ngay tại chỗ để bán cho khách. Trong ảnh, bánh ngũ cốc có nguồn gốc từ tỉnh Hậu Giang được làm ngay tại chỗ, với thành phần là bột ngũ cốc, sữa bột, đường. Một gói bánh có giá 20.000 đồng.

Nong san sach, gia re ve Sai Gon tim duong tieu thu - Anh 9

Hội chợ cũng xuất hiện nhiều gian hàng giới thiệu phương pháp trồng rau thuỷ canh. Một giàn trồng rau thuỷ canh dài 4,5 m được lắp đặt có giá khoảng 8 triệu đồng.

Nong san sach, gia re ve Sai Gon tim duong tieu thu - Anh 10

Đa số các gian hàng đều có nhân viên tiếp thị mời khách hàng dùng thử sản phẩm miễn phí. Trong ảnh là gian hàng giới thiệu sản phẩm nước mát miền Tây có nguồn gốc từ hạt chia.

Nong san sach, gia re ve Sai Gon tim duong tieu thu - Anh 11

Bên cạnh các sản phẩm trong nước, hội chợ cũng có sự góp mặt của các gian hàng bán các sản phẩm nhập ngoại. Trong ảnh là gian hàng bán thực phẩm có xuất xứ từ Hàn Quốc, với nấm linh chi 1,3-3,2 triệu đồng/kg, đông trùng hạ thảo từ 180.000 đồng/10 chai.