Gây tội ác dã man, là một trong ba ác phụ nguy hiểm, Joann buộc phải sống trong tù cho đến lúc chết.

Tháng 3/2013, nước Anh rúng động với thông tin xuất hiện thi thể ba người đàn ông bị đâm trên một con mương tại Peterborough. Không lâu sau, hai người đàn ông khác ở Hereford cũng bị tấn công nhưng may mắn sống sót. Họ kể lại với cảnh sát rằng có một phụ nữ đã bất ngờ tấn công họ bằng dao rồi bỏ trốn. Bà ta có đồng bọn. Cảnh sát điều tra và người phụ nữ được xác định là Joanna Dennehy.

Lifedeathprizes đưa tin Joanna Dennehy từng là đứa trẻ có thành tích xuất sắc ở trường. Cô bé được đánh giá có sức hút, có năng khiếu về khúc côn cầu và bóng rổ. Cha mẹ cô ta từng hy vọng con gái sẽ đỗ được vào đại học danh tiếng. Tuy nhiên, Joanna Dennehy chọn con đường hoàn toàn khác…

Bước sang tuổi thiếu niên, Joanna bắt đầu nghiện rượu và ma túy. Bỏ nhà đi lúc 15 tuổi, bà ta vướng vào mối quan hệ yêu đương với người đàn ông lớn tuổi. Sáu năm sau, họ có với nhau hai đứa con và mối quan hệ này kết thúc khi người đàn ông không thể chịu đựng được thói bạo lực của Joanna và buộc phải đưa hai đứa trẻ đi nơi khác sống.

Sau khi chia tay, Joanna chuyển tới Peterborough và sống trong căn hộ thuê của Kevin Lee. Một thời gian sau, Joanna đã giết chết ba người đàn ông trong hai tuần.

Nu sat thu du tinh, tham hiem trong lich su nuoc Anh - Anh 1

Ảnh: Lifedeathprizes

Theo theguardian, nạn nhân đầu tiên là Lukasz Slaboszewski, 31 tuổi, người Ba Lan, bạn trai Joanna. Lukasz yêu và tin rằng Joanna là bạn gái tuyệt vời, gửi nhiều tin nhắn thể hiện điều đó. Một ngày tháng 3/2013, khi qua đêm ở căn hộ của bạn gái, ông đã bị đâm xuyên tim, xác bị xứt xuống mương gần đó.

Cảnh sát cho hay, 10 ngày sau, vẫn con dao ấy, Joanna đã giết thêm hai nạn nhân. Người thứ nhất là Kevin Lee, chủ nhà và cũng là người tình. Ông Kevin Lee được tìm thấy trong một cái rương ở mương, mặc chiếc váy lụa đen. Nạn nhân tiếp theo là người hàng xóm John Chapman, 56 tuổi. Với bốn nhát đâm vào cổ, xuyên tim và lồng ngực, John Chapman đã không thể sống sót. Sau khi giết người, Joanna gọi cho một người bạn thân và hát bài “Oops, I did it again" (Rất tiếc, tôi đã làm chuyện đó nữa rồi).

Quá trình Joanna thực hiện hành vi phạm tội, bà ta thuyết phục được hai người đàn ông Gary Richards và Leslie Laytogup hỗ trợ mang xác các nạn nhân phi tang.

Bà ta đã cùng Gary Richard lái xe tới Hereford - thị trấn cách Peterborough khoảng 140 dặm, tìm người để tiếp tục tấn công. Ngày 2/4/2013, Joanna đã đâm một người đàn ông hai nhát vào ngực và vai. Chín phút sau, nữ sát thủ tiếp tục tấn công một người khác, lấy đi con chó của ông ta. Cả hai nạn nhân đã may mắn sống sót.

Khi bị bắt, Joanna còn tiếp tục cười đùa chọc ghẹo và tán tỉnh cảnh sát. Trong quá trình điều tra, Joanna nói với bác sĩ tâm lý rằng không có động cơ, giết người chỉ vì muốn biết cảm giác ớn lạnh sẽ như thế nào.

Ngày 28/2/2014, Joanna bị kết án tù chung thân do giết ba người, mưu sát không thành với hai người khác.

Thẩm phán kết luận bà ta là kẻ giết người hàng loạt dã man, thâm hiểm và khát máu. Bị coi là một trong 3 ác phụ nguy hiểm trong lịch sử nước Anh, Joann không được phép hưởng bất kỳ ân xá nào, buộc phải sống trong tù cho đến lúc chết.

Tháng 5/2016, quản ngục phát hiện ra kế hoạch đào tẩu của Joanna khi có ý đồ giết một nữ cán bộ để lấy chìa khóa và cắt ngón tay người đó để mở cửa an ninh. Kế hoạch bại lộ, Joanna đã được chuyển tới khu giam giữ chuyên biệt.

Theo VnExpress