Bạn thân cửa nữ sinh lớp 11 ở Đồng Nai bị bắn chết cho biết do nạn nhân tìm cách lẫn tránh, từ chối tình cảm nên bị Trung chặn đường nhiều lần để đe dọa giết.

Ngày 12/8, công an tỉnh Đồng Nai tiếp tục điều tra nguyên nhân (huyện Long Thành, Đồng Nai).

Nu sinh bi ban chet o Dong Nai tung bi hung thu doa giet nhieu lan - Anh 1

Sau khi nổ súng sát hại nữ sinh lớp 11, nghi can Trung đã chạy vào rẫy mì cố thủ và tự sát

Trước đó, tối 11/8 người dân xã Bình Sơn nghe nhiều tiếng súng tại căn nhà ở ấp 11. Khi mọi người chạy đến thì thấy Trung (ngụ tại địa phương) cầm súng chạy ra ngoài, phóng về hướng xã Suối Trầu. Còn nữ sinh lớp 11 nằm thoi thóp bên trong, dù được đưa đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong.

Về phần hung thủ, sau khi gây án đã lao vào rẫy khoai mì để ẩn nấp, cố thủ. Lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai đã huy động hàng trăm cảnh sát, phát loa yêu cầu đầu thú, đồng thời cho chó nghiệp vụ lùng sục khắp nơi.

Sau hơn 3 giờ, trinh sát phát hiện nghi can đã tử vong, trên tay còn khẩu súng và có vết thương ở đầu. Theo người thân, cô gái và hung thủ có tình cảm đã khá lâu. Thời gian gần đây hai người thường xảy ra cãi vã.

Nữ sinh tên Tiên (bạn thân của nạn nhân) cho biết, cả hai quen nhau được 3-4 tháng. Tuy nhiên, về sau nữ sinh cảm thấy không hợp tính cách nên nhiều lần tìm cách lẩn tránh.

“Những lần như vậy, Linh bị anh ta đe dọa và thường xảy cự cãi. Nhiều lần đi học, Linh bị Trung chặn đường đe dọa giết nếu từ chối tình cảm”, bạn thân nạn nhân buồn bã nói.

Thanh Thiên- Phương Nguyên