Đột nhiên bị choáng, nữ sinh 11 tuổi ở TP HCM ngã vào cửa kính lớp học khiến mặt bị nhiều vết cắt sâu và nghiêm trọng.

Nu sinh nga vao cua kinh, bac si phai dung 5m chi de khau vet thuong tren mat - Anh 1

Ngã vào cửa kính, nữ sinh 11 tuổi bị nhiều vết cắt trên mặt. Ảnh: Vietnamnet

Báo Tri thức trực tuyến đưa tin, các bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM vừa tiếp nhận một bệnh nhi được đưa đến viện trong tình trạng mặt băng kín, máu chảy không ngừng.

Bệnh nhân là bé Thi (11 tuổi, ngụ Củ Chi, TP.HCM). Theo gia đình bệnh nhi, bé Thi bị ngã vào cửa kính trong lớp khiến kính bị vỡ và cắt vào mặt.

Các bác sĩ kiểm tra thấy vết rách trên mặt bé khá nghiêm trọng kéo dài từ môi lên đến tận xương sụn của mũi. Ngoài ra, bé còn bị kính cứa nhiều vết ở vùng má.

Bệnh nhi đã được các bác sĩ phẫu thuật cắt lọc và rửa vết thương.

Nu sinh nga vao cua kinh, bac si phai dung 5m chi de khau vet thuong tren mat - Anh 2

Bác sĩ lấy 10 mảnh kính găm trên mặt nữ sinh 11 tuổi. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Theo BS Nguyễn Minh Hằng, Phó khoa Răng Hàm Mặt, Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM, trong lúc cắt lọc, các bác sĩ đã lấy ra khoảng 10 mảnh kính còn sót lại găm trên mặt của bé; nhiều mảnh sắc nhọn, có góc cạnh.

Với ca nhiều vết thương, lại có những vết thương sâu và dài này, bác sĩ đã phải sử dụng tới 6 sợi chỉ đã được sử dụng để khâu mặt cho bệnh nhi. Ước tính tổng chiều dài của các sợi chỉ là 5m.

Trước đó, thông tin trên báo chí, mẹ nữ sinh này cho biết, sáng hôm xảy ra tai nạn, con gái nói đau bụng và không ăn sáng. Có lẽ vì vậy nên bé bị đói và ngất xỉu.

Trước khi đưa đến BV Nhi đồng 1, bé được thầy cô, bạn bè đưa tới phòng y tế của trường chăm sóc, băng bó. Tuy nhiên, khi về nhà, phát hiện mặt con máu vẫn chảy không ngừng nên gia đình đã đưa bé đi sơ cứu ở Bệnh viện Củ Chi rồi chuyển lên BV Nhi đồng 1 cấp cứu.

TS.BS Nguyễn Văn Đẩu - Trưởng khoa Răng hàm mặt BV Nhi Đồng 1 chia sẻ, tai nạn trẻ em do kính cắt không phải là hiếm, nhưng với nữ sinh trên thì vết thương khá nghiêm trọng và sẽ ảnh hưởng tới tâm lý, thẩm mỹ của bệnh nhi sau này.

Ngải cứu chữa nghẹt mũi, viêm xoang. Nguồn:  Mẹo vặt sức khỏe

Diệp Lâm (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN