Nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo – Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc của Vietjet đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt hiện nay. Bà cũng là phụ nữ giàu nhất sàn chứng khoán.

Nu ty phu giau nhat san chung khoan Viet hien nay la ai? - Anh 1

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo là một trong những nữ tỷ phú thành công nhất Việt Nam hiện nay.

Đó là bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc của Vietjet với số tài sản niêm yết trên sàn chứng khoán tính đến ngày 5/9 là 15.755,61 Tỷ VNĐ. Hiện bà Nguyễn Thị Phương Thảo đang đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt hiện nay, cũng là phụ nữ giàu nhất sàn chứng khoán.

Bên cạnh việc nắm giữ 9,42% vốn của Vietjet, bà Nguyễn Thị Phương Thảo còn sở hữu 100% vốn của công ty Hướng Dương Sunny – doanh nghiệp đang nắm giữ 23,24% vốn của Vietjet. Tính tổng lại thì bà Thảo hiện đang sở hữu tổng công 32,66% cổ phần của Vietjet.

Nu ty phu giau nhat san chung khoan Viet hien nay la ai? - Anh 2

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo đang đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt hiện nay, sau Tỷ phú Nguyễn Văn Quyết và Phạm Nhật Vượng.

Tính theo giá thị trường ngày chào sàn (28/2/2017) là 108.000 đồng/CP thì số lượng cổ phiếu mà bà Thảo đang nắm giữ trực tiếp và gián tiếp có giá trị đã lên đến 10.581 tỷ đồng. Như vậy bà Thảo đã vượt qua ông Trần Đình Long Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Hòa Phát (mã HPG – HOSE) để trở thành người giàu thứ ba và cũng là người phụ nữ giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Bà Thảo sinh năm 1970 và là một trong những nữ doanh nhân thành công nhất Việt Nam hiện nay. Bà Thảo bắt đầu kinh doanh vào khoảng năm 1988, khi còn là sinh viên đại học năm thứ hai ngành tài chính và kinh tế ở Moscow. Lúc đầu, khi số vốn còn ít ỏi, bà nhận các mặt hàng quần áo, thiết bị văn phòng và hàng tiêu dùng từ nhà cung cấp ở Nhật, Hồng Kông và Hàn Quốc, rồi bán ở Nga trong những năm trước khi Liên Xô tan rã.

Trong vòng 3 năm kinh doanh đầu tiên, bà Thảo đã kiếm được 1 triệu USD. Sau đó, bà chuyển sang buôn thép, máy móc, phân bón và các mặt hàng khác.

Nu ty phu giau nhat san chung khoan Viet hien nay la ai? - Anh 3

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo nằm trong danh sách 50 người phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2017 cho tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn.

Mới đây, bà Thảo đã tiếp tục lọt vào danh sách 50 người phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2017 cho tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn. Trước đó, bà Thảo đã xếp ở vị trí thứ 62 trong danh sách những phụ nữ quyền lực nhất hành tinh năm 2016 do tạp chí Forbes đưa ra.

Bà Thảo đứng ngay sau nữ tỷ phú Zhou Qunfei của Trung Quốc và đứng trước nhiều người nổi tiếng khác như bà Arianna Huffington – Tổng biên tập tờ Huffington Post hay Tory Burch – CEO của đế chế thời trang Tory Burch.

Thanh Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN