Bạn hãy biến tấu nước dừa theo những cách pha chế mới lạ này, biết đâu nó sẽ trở thành món sở trường của bạn thì sao.

Nuoc dua pha che theo nhung cach nay uong toi dau phe toi do - Anh 1

1. Cà phê nước dừa. Nguyên liệu: Cà phê xay, sữa đặc, nước sữa dừa, đá viên, ca cao. Khử trùng phin cà phê. Tiếp đến là thêm và dùng tay lắc nhẹ để cà phê dàn đều ra miệng phin. Dùng nắp nén đặt lên và nén nhẹ cà phê xuống. Rót vào 1 chút nước nóng để cà phê nở, sau chừng 10 giây bạn rót nước nóng vào phin pha cà phê. Ảnh: coffees.mobi.

Nuoc dua pha che theo nhung cach nay uong toi dau phe toi do - Anh 2

Khi cà phê chảy hết bạn thêm sữa và nước dừa vào. Cũng có thể biến tấu thêm cả nước cốt dừa và dừa nạo vào để thức uống thơm ngon và lạ. Cho đá viên vào ly và rót cà phê nước dừa vào, rắc lên trên 1 chút ca cao. Ảnh: blog.beemart.vn.

Nuoc dua pha che theo nhung cach nay uong toi dau phe toi do - Anh 3

2. Sinh tố dừa tươi. Nguyên liệu: Dừa tươi, chanh, thạch dừa, sữa đặc có đường, sữa tươi có đường, đá bào. Dừa tươi: Bổ lấy nước dừa, nạo phần cùi dừa dừa để riêng. Chanh tươi: Thái 2 lát mỏng vừa dùng để trang trí trên thành ly sinh tố dừa tươi đẹp mắt và hấp dẫn, phần còn lại lấy nước cốt. Ảnh: Fud.vn.

Nuoc dua pha che theo nhung cach nay uong toi dau phe toi do - Anh 4

Thạch dừa: Tách riêng phần thạch và nước thạch. Cho nước dừa tươi, cùi dừa, nước thạch dừa, nước cốt chanh tươi, sữa đặc có đường, sữa tươi có đường vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn mịn. Ảnh: daubepvietnam.com.

Nuoc dua pha che theo nhung cach nay uong toi dau phe toi do - Anh 5

Rót sinh tố dừa tươi ra ly, chia đôi phần thạch dừa ra 2 ly sinh tố, cho thêm đá bào vừa đủ dùng lên trên, rưới vài đường sữa đặc chéo nhau trên đá bào cho đẹp mắt. Gắn lát chanh tươi lên thành ly sinh tố dừa tươi. Ảnh: eva.vn.

Nuoc dua pha che theo nhung cach nay uong toi dau phe toi do - Anh 6

3. Dừa tắc. Nguyên liệu: Dừa xiêm cỡ lớn, cùi dừa non, tắc, đường, đá viên. Đầu tiên đổ nước dừa ra tô lớn, tắc rửa sạch, 1 trái xắt lát mỏng, 1 trái xắt làm đôi để vắt lấy nước. Tiếp đó nêm đường vào nước dừa cho vừa ngọt rồi vắt tắc vào nước cho có thoảng vị chua dịu. Ảnh: sotaynauan.com.

Nuoc dua pha che theo nhung cach nay uong toi dau phe toi do - Anh 7

Cuối cùng cho dừa non và đá vào đợi một chút cho mát là đã có thể múc ra ly thưởng thức. Trước khi uống đừng quên cho thêm một vài lát quất tươi vào cốc để trang trí cho thêm bắt mắt. Ảnh: ydvn.net.

Nuoc dua pha che theo nhung cach nay uong toi dau phe toi do - Anh 8

4. Sinh tố nước dừa, trái cây. Nguyên liệu: Nước dừa, chuối, xoài, dứa, lá bạc hà. Các loại trái cây như chuối, xoài, dừa đều sơ chế sạch sẽ, cắt thành miếng nhỏ rồi để vào tủ lạnh cho đông thành đá. Ảnh: vn.theAsianparent.com.

Nuoc dua pha che theo nhung cach nay uong toi dau phe toi do - Anh 9

Sau khi trái cây đã đông đá lấy tất cả ra, cho vào máy sinh tố xay cùng nước dừa tươi đến khi thành hỗn hợp sánh đều thì đổ ra ly. Cuối cùng chỉ cần thêm lên miệng cốc một vài lá bạc hà để trang trí là đã có một đồ uống vừa ngon, vừa đẹp. Ảnh: cachnauche.com.

Nuoc dua pha che theo nhung cach nay uong toi dau phe toi do - Anh 10

5. Sinh tố dừa dứa. Nguyên liệu: Nước dừa, dưa hấu, xoài, dứa, đá bào. Dưa hấu, xoài, dứa xắt nhỏ. Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố cho tới khi mịn thì cho ra ly và thưởng thức. Ảnh: tin8.com.

Nuoc dua pha che theo nhung cach nay uong toi dau phe toi do - Anh 11

6. Cocktai dừa. Nguyên liệu: Rượu VeeV Acai Spirit, nước dừa, chanh, chanh dây, đá bào. Chuẩn bị hai cái cốc rồi đổ rượu vào một cốc và nước dừa vào một cốc. Nghiền đá nhỏ rồi đổ đều vào hai cốc nhé. Sau đó vắt chanh, chanh dây vào mỗi cốc rồi đổ hai cốc vào với nhau để tạo thành ly cocktail dừa mát lạnh nhé. Ảnh: dulichtaubien.net.

Nuoc dua pha che theo nhung cach nay uong toi dau phe toi do - Anh 12

7. Sinh tố nước dừa – cải xoăn. Nguyên liệu: Nước dừa, cải xoăn xắt nhỏ, quả việt quất, cam, hạt lanh, hạnh nhân, đá bào. Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay sinh tố xay mịn rồi cho ra cốc là có thể thưởng thức. Ảnh: docbao.biz.

Nhật Tiến (tổng hợp)