Chiếc ôtô có thể bay lên không trung vừa có màn ra mắt ấn tượng trước công chúng tại triễn lãm hàng không EAA AirVenture ở Mỹ. Ô tô bay 6 tỷ đồng mới xuất hiện đã cháy hàng.

Chiếc xe độc đáo được xem là ôtô bay đầu tiên trên thế giới được sản xuất bởi Terrafugia, một công ty chuyên sản xuất phương tiện của Mỹ. Trong buổi biểu diễn, chiếc xe bay lượn trong 10 phút ở độ cao vừa phải so với khán giả và sau đó chạy trên đường băng với đôi cánh gấp lại. Đây cũng là lần đầu tiên nó ra mắt trước công chúng sau khoảng thời gian công bố và nhận nhiều đơn đặt hàng từ khắp nơi.

Xe bay tên là TF-X có thể chạy trên mặt đất như một chiếc xe bình thường, và có thể cất cánh trên không như máy bay thực thụ. Công ty Terrafugia đã phát triển dự án trong 8 năm và đến năm 2010 mới được cấp phép hoạt động, vì vậy nó chưa được nhiều người biết đến.

Chiếc ôtô bay vừa có màn ra mắt ấn tượng

TF-X được thiết kế với 4 chỗ ngồi và hoạt động chủ yếu bằng xăng pha chì. TF-X có thể bay với vận tốc 160 km/h và bay liên tục trên quãng đường dài 660 km.

Với sản phẩm trên, Terrafugia hy vọng tạo ra phương tiện đáp ứng những đòi hỏi của các phi công không thích thời tiết xấu hoặc muốn đi du lịch trên cạn lẫn trên không. Dự kiến, TF-X sẽ được bán với giá 279.000 USD, nhưng hiện nó đã nhận được khoảng 100 đơn đặt hàng với mức phí giữ chỗ cho mỗi đơn hàng là 10.000 USD.

Ông Richard Gersh, phó chủ tịch phát triển kinh doanh Terrafugia cho biết, chiếc đang trưng bày biểu diễn tại EAA AirVenture là sản phẩm bay thuộc thế hệ thứ hai. Công ty Terrafugia đang phát triển thế hệ thứ ba để có thể đi vào sản xuất kinh doanh vào năm 2015.
Theo TTVN