Với tổng giá trị tài sản lên tới 5,6 tỉ đô, ông chủ Arsenal, Stan Kroenke đã vươn lên trở thành đại gia giàu nhất giới thể thao.

Vào ngày hôm qua, tạp chí kinh tế - tài chính số 1 nước Mỹ, Forbes đã công bố danh sách những người giàu nhất thế giới trong năm 2014. Đây là đợt công bố lập kỉ lục bởi đã có tới 1.645 tỉ phú góp mặt, nhiều hơn 268 người so với năm 2013.

Từ bản danh sách khổng lồ này, có thể dễ dàng lọc ra những “đại gia” trong giới thể thao. Thật bất ngờ, ông chủ của Arsenal, Stan Kroenke đã vươn lên vị trí số 1 với tổng giá trị tài sản ước tính là 5,6 tỉ đô la Mỹ, hơn người thứ 2 tới 1,4 tỉ đô la Mỹ.

Trong khi đó, nhà Glazer, chủ sở hữu của Man Utd chỉ cán đích ở vị trí thứ 3 với tổng giá trị tài sản là 4,2 tỉ đô la Mỹ. Trong bóng đá, chỉ có 2 đại diện này góp mặt ở top 10. Phần còn lại chủ yếu là các đại gia của môn bóng bầu dục nước Mỹ.

Thực ra, việc Stan Kroenke vươn lên dẫn đầu không phải là điều quá bất ngờ bởi ngoài Arsenal, tỉ phú người Mỹ này còn sở hữu 1 CLB bóng rổ (Denver Nugget), 1 CLB hockey (Colorado Avalanche), 1 CLB bóng bầu dục (St. Louis Rams) và 1 CLB bóng đá khác ở Mỹ (Colorado Rapids).

Chỉ tiếc rằng ở Arsenal, Stan Kroenke không đầu tư quá nhiều như sự kì vọng của các CĐV The Gunners. Mãi tới mùa Hè năm ngoái, tỉ phú người Mỹ này mới rót tiền để Pháo thủ phá kỉ lục chuyển nhượng (mua Mesut Ozil với giá 42,5 triệu bảng).

Tuy nhiên, có lẽ do chính sách “thắt lưng buộc bụng” này mà Stan Kroenke luôn thu về khoản lợi tức lớn. Bởi vậy, tổng giá trị tài sản của tỉ phú 66 tuổi này đã tăng chóng mặt trong nhiều năm trở lại đây.

Top 10 ông chủ giàu nhất giới thể thao

1. Stan Kroenke (5,6 tỉ đô – Chủ CLB bóng đá Arsenal)

2. Bernie Ecclestone (4,2 tỉ đô – Chủ tịch kiêm GĐĐH giải đua F1)

3. Nhà Glazer (4,2 tỉ đô – Chủ CLB bóng đá Man Utd)

4. Jerry Jones (3 tỉ đô – Chủ CLB bóng bầu dục Dallas Cowboys)

5. Robert Kraft (2,9 tỉ đô – Chủ CLB bóng bầu dục New England Patriots)

6. James France (2,3 tỉ đô – Chủ Nascar)

7. Stephen Bisciotti (2,2 tỉ đô – Chủ CLB bóng bầu dục Baltimore Ravens)

8. Robert McNair (2 tỉ đô – Chủ CLB bóng bầu dục Houston Texans)

9. Arthur Blank (1,6 tỉ đô – Chủ tịch CLB bóng bầu dục Atlanta Falcons)

10. James Irsay (1,6 tỉ đô – Chủ CLB bóng bầu dục Indianapolis Colts)