PN - “Bị cha dượng hãm hiếp lúc bảy tuổi, sau lần đó con gái tôi có vấn đề thần kinh. Bảy năm sau, bi kịch đó lại tái diễn bởi một ông hàng xóm 75 tuổi”, chị N.T.N.L. (SN 1978) ngụ P.Bình Trưng Tây, Q.2 chua xót nói.

Trong đơn kêu cứu gửi Báo Phụ Nữ, chị L. kể: "Tối 7/2/2014, ông Đ. (75 tuổi) ngụ cùng phường với chị, rủ con gái chị là bé N.T.N.P. (SN 2000) đi ăn uống ở nhà một người bạn của ông. Ăn xong, ông Đ. nói chở cháu đi tìm mẹ. Tôi đi tìm con thì có người chỉ con gái và ông Đ. đã vào khách sạn T.N. ở Q.2 nên chạy đến. Lúc đó, tôi thấy ông Đ. và cháu P. đi ra, gọi nhưng không được. Sau đó, tôi có báo công an".

Tuy đã 14 tuổi nhưng cháu P. trông rất khờ khạo và chậm chạp. Tiếp xúc với chúng tôi, P. rụt rè kể: “Ông Đ. chở con vô khách sạn T.N., hứa cho con 200.000đ và nói vô trong đó vui chơi. Khi vào phòng, ông Đ. kêu con cởi đồ… và nói nếu mày nói cho mẹ mày biết, mày và tao sẽ chết”.

Chị L. bức xúc: “Sau hôm đó, P. về than bị đau, tinh thần bị kích động, hay đánh em, không chịu ăn cơm và uống thuốc. Người nhà ông Đ. lúc thì đề nghị bồi thường 30 triệu đồng, lúc lại chọi đá vào nhà và dọa giết ba mẹ con tôi. Gia đình tôi chỉ mong pháp luật xử đúng người đúng tội.”

Bà Lê Thị Thu Hà - Chủ tịch Hội PN P.Bình Trưng Tây, Q.2, TP.HCM cho biết: “Sau khi sự việc xảy ra, Hội PN cùng các ban ngành, đoàn thể đã hỗ trợ gia đình nạn nhân một triệu đồng và 20kg gạo. Hiện Hội PN đang vận động chị L. (mẹ nạn nhân) đồng ý đưa bé về nội (ngụ Q.Bình Thạnh) để chăm sóc, ổn định tinh thần”.

Chị L. và bé P. mong muốn cơ quan chức năng xử đúng người đúng tội

Theo lời chị L., năm 2000, chị và người chồng đầu tiên sinh bé P., năm bé gần ba tuổi thì hai người chia tay. Năm 2006, chị L. chung sống như vợ chồng với Lê Ngọc Minh Châu (tạm trú tại Q.9), có một con chung sinh năm 2007. Một buổi tối đầu tháng 3/2008, lúc chị đang ở trong phòng tắm thì ở bên ngoài Châu hiếp dâm cháu P. Phát hiện sự việc, chị L. đã tố cáo Châu và vô cùng ngỡ ngàng khi Châu khai đó không phải là lần đầu tiên hiếp dâm con riêng của vợ. Tháng 3/2009, TAND TP.HCM đã tuyên phạt Châu 15 năm tù vì tội “hiếp dâm trẻ em” và “dâm ô đối với trẻ em”. Lúc đó, P. mới bảy tuổi.

“Sau sự việc đau lòng đó, tôi về ở với mẹ tại P.Bình Trưng Tây, Q.2, bán vé số để nuôi hai con. Con gái tôi bị khủng hoảng tinh thần nghiêm trọng, không học hành gì được nên nghỉ hẳn. Tôi đưa cháu đi khám ở Bệnh viện Tâm thần TP, bác sĩ nói cháu bị rối loạn thần kinh, điện não đồ không bình thường, hàng tháng phải uống thuốc”. Chị L. nói trong nước mắt.

Ngày 3/3, ông Huỳnh Trung Dũng, Phó đội trưởng đội điều tra Công an Q.2 cho biết: Công an Q.2 đã đưa cháu P. đi xét nghiệm. Kết quả cho thấy màng trinh có dấu hiệu bị rách. Tuy không phát hiện tinh dịch nhưng mẫu xét nghiệm ADN trên quần lót và âm đạo của cháu P. tương ứng với mẫu ADN của ông Đ. Tại cơ quan điều tra, ông Đ. cũng đã thừa nhận việc có quan hệ với cháu P., lời khai trùng với lời khai của cháu P. Tuy chưa có bằng chứng để xác định ông Đ. cưỡng hiếp cháu P., nhưng việc “quan hệ” giữa ông Đ. và cháu P. xảy ra khi cháu P. chưa đủ 14 tuổi (cháu P. sinh tháng 9/2000- PV), nên sau khi hoàn tất hồ sơ, cơ quan điều tra sẽ khởi tố vụ án.

Nhóm PV

Luật sư Hồ Tố Trinh - Văn phòng luật sư Người Nghèo cho biết: Người đã thành niên thực hiện hành vi xâm phạm tình dục trẻ em, sẽ tùy tính chất, mức độ xâm hại của hành vi mà cơ quan tố tụng sẽ xem xét hành vi ấy cấu thành ở các tội hiếp dâm trẻ em, cưỡng dâm trẻ em, giao cấu với trẻ em hay dâm ô đối với trẻ em được quy định tại các điều 112, 114, 115, 116 BLHS VN. Một trong những chứng cứ quan trọng khi xem xét hành vi vi phạm ở các tội danh này là kết luận giám định pháp y.Do đó, khi các bố mẹ thấy con em mình có dấu hiệu bị xâm phạm tình dục thì không nên tắm rửa hay lau chùi cho bé, mà đưa ngay trẻ đến bệnh viện chuyên khoa như Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Hùng Vương… để được khám. Tiếp đó, là đưa trẻ đến cơ quan công an trình báo, đề nghị cho tiến hành trưng cầu giám định pháp y. Phụ huynh cũng có thể đến tham vấn luật sư, trung tâm trợ giúp pháp lý để được tư vấn, soạn đơn tố cáo nộp tại công an, VKS quận huyện để thực hiện các bước pháp luật tiếp theo.