Thấy cháu nội đến nhà chơi, Sơn nảy sinh dục vọng rồi thực hiện hành vi đồi bại đối với chính cháu gái của mình...

Ngày 11/9, TAND tỉnh Vĩnh Long mở phiên tòa xét xử đối với bị cáo Phan Thanh Sơn (SN 1955, ngụ xã An Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long) về tội “Hiếp dâm trẻ em”. Nạn nhân là cháu P.T.L.Đ. (SN 15/12/2006, ngụ cùng địa phương, cháu nội của Sơn).

Ong noi nhieu lan hiep dam chau gai 10 tuoi - Anh 1

Ảnh minh họa.

Thông tin trên báo Người Đưa Tin, trong quá trình điều tra, Sơn được ngành chức năng đưa đi giám định tâm thần. Tại kết luận pháp y ngày 26/6/2017, của viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa kết luận đối với Phan Thanh Sơn: Trước, trong và sau khi gây án và hiện nay, Sơn bị chậm phát triển tâm thần mức độ nhẹ, bị hạn chế năng lực và điều khiển hành vi.

Theo cáo trạng, tháng 2/2017, khi cháu Đ. đến nhà chơi, Sơn đã nảy sinh dục vọng và thực hiện hành vi đồi bại đối với cháu gái. Đến ngày 29/3, bé Đ. kể lại toàn bộ sự việc cho bà ngoại nghe. Sau đó bà đã dẫn cháu đến cơ quan chức năng để trình báo.

Ngày 30/3, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long đã ra quyết định khởi tố bị can Phan Thanh Sơn về hành vi “Hiếp đâm trẻ em”.

Qua điều tra, Sơn thừa nhận, từ tháng 4/2016 - 2/2017, Sơn đã 3 lần thực hiện hành vi đồi bại với bé Đ.. Khi đó, Đ. được 10 tuổi 2 tháng.

Trước đó, ngày 30/8, TAND tỉnh Vĩnh Long cũng mở phiên tòa xét xử, tuyên phạt tù chung thân đối với bị cáo Phan Thanh Tuấn (33 tuổi, ngụ xã An Phước, huyện Mang Thít, Vĩnh Long, con ruột của Sơn) bị truy tố về tội “Hiếp dâm trẻ em”. Nạn nhân trong vụ án cũng không ai khác là cháu Đ. Cháu Đ. lại là con ruột của Tuấn.

Sáng nay (11/9), phiên tòa xét xử đối với bị cáo Phan Thanh Sơn bị tạm hoãn do trong phần thủ tục cần bổ sung thêm một số tình tiết liên quan.

N.P (Tổng hợp)