Trở lại chuyện ông Trần Quốc Tuấn sang Malaysia họp ở trụ sở AFC giữa lúc U23 Việt Nam thất bại và tình hình “dầu sôi lửa bỏng” như thế này?

>> Trưởng đoàn U23 Việt Nam quyết không từ chức
>> 'Không bình luận về chuyện từ chức'
>> Đề nghị ông Trần Quốc Tuấn từ chức

Hóa ra, hôm kia thông tin báo chí cho biết vào ngày 23/11 rồi, tại trụ sở ở Kuala Lumpur, AFC tiến hành trao giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất châu Á 2011. Kết quả, tiền vệ Server Djeparov (Uzbekistan) là người chiến thắng và lần thứ 2 nhận được vinh dự này ngang với danh thủ Hidetoshi Nakata (Nhật).

Giải thưởng “Cầu thủ xuất sắc nhất năm” của AFC lâu nay gây nhiều tranh cãi vì một thứ bất luật thành văn là cầu thủ nào muốn có cửa thắng phải có mặt ở Kuala Lumpur vào ngày trao giải, bằng không… quên đi.

Bởi lý do này mà năm nay Djeparov thắng khi Keisuke Honda (CSKA Moscow), Kagawa (Dortmund) đều thua do không thể tự bỏ ngang công việc hoặc không được CLB cho phép đến Kuala Lumpur. Trước đó nhiều năm, Park Ji-Sung cũng mất giải thưởng “Cầu thủ hay nhất năm” dù tiền vệ người Hàn Quốc đá như thế nào ở M.U ai cũng biết trong khi nhiều cầu thủ thắng giải của AFC, NHM chẳng nhớ nổi đến cái tên.

Park Ji-Sung, Honda, Kagawa dám hy sinh giải thưởng vinh dự cả đời người để không đến Kuala Lumpur vào ngày AFC ấn định nhưng ông Tổng thư ký VFF lại không dám “hy sinh” như thế. Ông phải đến cho bằng được dù Việt Nam chẳng có cầu thủ nào nằm trong danh sách đề cử (nếu có, may phước cho bóng đá Việt Nam quá) và nếu ông vắng mặt, AFC cũng không vì thế mà hoãn chuyện trao giải được.

Ông Tổng rất giỏi môn..."lăn" (Ảnh: Hà Thành)

Vậy mới oái ăm! Cầu thủ có khả năng chiến thắng, họ còn dám bỏ không đến. Một ông TTK đến từ nền bóng đá “vua không biết mặt chúa không biết tên” cứ nhất quyết phải dự cho bằng được, trong khi ở trong nước, người ta đang “réo” tên ông hàng giờ, hàng ngày. Vậy mới biết, Honda, Kagawa tiếng cầu thủ chuyên nghiệp nhưng kể ra “vô kỷ luật” và “khinh nhờn” tổ chức quá thể, chẳng bằng một tý nào so với ông Tổng nhà ta.

Lâu nay, dân tình hơi thắc mắc, ông Tuấn “tổng” làm gì ở AFC, vai trò đến đâu mà họp nước ngoài lắm thế? Những lúc mà ở nhà, người ta đang cần ông xuất hiện nhất thì ông lại đi họp. Hẳn tiếng nói, ảnh hưởng và đóng góp của ông cho AFC phải to lớn nên buổi họp nào ông cũng phải có mặt, không bỏ được. Té ra không phải thế. Ông đi họp có thể đơn giản là vì ông có nhu cầu đi họp chứ chưa chắc người ta (AFC) cần ông họp.

Bao năm người ta nói ông có “số hưởng”, thoát được nhiều lần kiếp nạn dù cái kiếp nạn đó có một phần "công sức" của ông trong đó, nhiều người không tin. Bây giờ không mê tín cũng phải tin.

Để xem lần này, cưỡi Honda ở Kuala Lumpur, ông Tổng có đánh võng qua nổi cái nút thắt cổ chai có tên Jakarta không?

>> Trưởng đoàn U23 Việt Nam quyết không từ chức
>> 'Không bình luận về chuyện từ chức'
>> Đề nghị ông Trần Quốc Tuấn từ chức