Là người được các anh, chị em nghệ sĩ nể trọng bởi uy tín và nghiêm túc, có tâm trong tổ chức show, nhưng ông bầu Quí Ngọc vẫn không thích hai từ bầu show. Vì sao?

Tôi thích hai từ “Hai lúa” mà các bạn danh cho mình hơn là từ bầu show. Tôi là người không sự nổi bật, bon chen. Tôi sống tình cảm và chân thật như bản chất, tính cách của người miền Trung thật thà. Từ bầu show nó nghe xa cách quá, tôi muốn các nghệ sĩ xem nhau là anh, em trong một ngôi nhà giải trí như tên gọi anh Hai, anh ba… thật là ấp áp và gần gũi.

'Ong trum bau show' Qui Ngoc: 'Toi khong thich nghe si goi toi la bau show' - Anh 1

'Ong trum bau show' Qui Ngoc: 'Toi khong thich nghe si goi toi la bau show' - Anh 2

Khi vào nghề này anh có thấy mình may mắn không. Khi tổ chức chương trình anh có thể bất cứ ngôi sao hạng A nào khi mình tổ chức show?

Theo nghề giải trí này theo tôi là nghề chọn tôi, chứ tôi không chọn nghề. Tôi cũng đã từng chia sẽ trên truyền thông, tôi xuất thân là một chàng lơ xe tuyến liên tỉnh, đến với nghề giải trí rất tình cờ, nó là một cái duyên. Quen biết với các nghệ sĩ cũng là một cái duyên mà khi vào ghề được tổ nghiệp đãi. Hơn nữa làm nghề gì may măn thôi không đủ để thành công mà còn phải có thời gian trao dồi kinh nghiệm, học hỏi người đi trước và có tâm với nghề. Đó là cái tôi làm được để có mối quan hệ tốt vối nghệ sĩ hạng A hiện nay mà tôi có.

'Ong trum bau show' Qui Ngoc: 'Toi khong thich nghe si goi toi la bau show' - Anh 3

'Ong trum bau show' Qui Ngoc: 'Toi khong thich nghe si goi toi la bau show' - Anh 4

'Ong trum bau show' Qui Ngoc: 'Toi khong thich nghe si goi toi la bau show' - Anh 5

Không phải ngẫu nhiên mà Quí Ngọc được mênh danh là “trùm” bầu show quyền lực ngành giải trí tại hải ngoại. Những bước thăng trầm trong cuốc sống đã giúp anh có những trãi nghiệm lớn lao để vượt qua khó khăn mà không phải ai cũng làm. Anh có thể chia sẽ rõ hơn về điều này?

'Ong trum bau show' Qui Ngoc: 'Toi khong thich nghe si goi toi la bau show' - Anh 6

Để trở thành người đàn ông quyền lực trong giới giải trí bầu show tại hải ngoại, cuộc đời làm việc của Quí Ngọc đã trải qua những việc làm không tên. Trong những công việc đầy cay đắng và đẫm nước mắt nhất phải kể đến là giai đoạn làm lơ xe khách liên tỉnh miền Trung. Sinh ra tại Đà Nẵng trong một gia đình nghèo đông con, cái khó của cuộc sống và cái nghèo của kinh tế đeo bám gia đình Quí Ngọc. Sự cơ cực của bố mẹ đã nuôi ý định tự lập từ bé của chàng trai đất miền Trung đầy năng gió. Với bản tính sáng dạ, thông minh “gan” và chịu cày, Quí Ngọc làm tất cả mọi việc để mong sao phụ giúp bố mẹ nuôi em ăn học, thoát nghèo.

'Ong trum bau show' Qui Ngoc: 'Toi khong thich nghe si goi toi la bau show' - Anh 7

Thế giới giải trí lắm thị phi và cạnh tranh, khi dấn thân vào nghề này anh có gặp khó khăn nào không?

Trong một lần về Việt Nam dự sinh nhật anh ba, ca sĩ Ngọc Sơn, Quí Ngọc may mắn được bố Duy Ngọc nhận làm con nuôi. Chính cơ duyên này đã đưa Quí Ngọc có cơ hội gặp gỡ, làm việc với các nghệ sĩ tại Việt Nam.

'Ong trum bau show' Qui Ngoc: 'Toi khong thich nghe si goi toi la bau show' - Anh 8

Nấc thang danh vọng đã “vận” vào cuộc đời của Quí Ngọc như là duyên may. Trong thời gian theo bố Duy Ngọc tổ chức ca nhạc, Quí Ngọc đã học hỏi được rất nhiều điều từ người thầy, người bố đáng kinh này. Khó khăn thì bất cứ nghề nào cũng có, nhưng Quí Ngọc xem thời gian được theo bố tổ chức show là sự may mắn, hạnh phúc trong cuộc đời làm nghệ thuật của Quí Ngọc.

Được biết ngoài một bầu show quyền lực, anh còn là một kĩ sư tin học, hai công việc không liên quan đến nhau. Anh có thể chia vì sao anh lại đến với nghề thứ hai này?

'Ong trum bau show' Qui Ngoc: 'Toi khong thich nghe si goi toi la bau show' - Anh 9

Tôi xa quê hương để đoàn tụ với gia đình tại Mỹ năm 1991. Cuộc di cư ổn định, điều kiên kinh tế gia đình đã vượt qua khó khăn. Với tính cách ham học, ham làm, Quí Ngọc đăng ký dự tuyển vào một trường đại học tại Mỹ. Năm tháng trên giảng đường đại học với chuyên ngành kỹ sư máy tính, tôi đã tích lũy cho mình vốn kiến thức của một tri thức tài năng căn cơ, vững vàng của một tri thức. Mặc dù học ngành không liên quan đến lĩnh vực giải trí, nhưng đây lại là một ngành thứ hai mà Quí Ngọc rất đam mê, ấp ủ từ bé.

Song song với chuyên ngành kỹ sư máy tính thì tôi vẫn giữ mối quan hệ gắn kết với nghệ sỹ là việc Quí Ngọc luôn giữ gìn.

Ít ai biết rằng, trong giới văn nghệ sĩ, Quí Ngọc là người có mối thâm tình rất sâu đậm với danh ca Ngọc Sơn. Anh có thể chia sẽ về mối lương duyên này?

Tôi với anh ngọc Sơn kết thân cũng từ mối quan hệ công việc, an hem hiểu tính nhau. Ai cũng biết anh Ngọc Sơn là người rất nổi tiếng như sống rất tình cảm, chân thành và đạo đức. Đó là tính cách rất hợp nhau của tôi và anh Ngọc Sơn. Mối quan hệ thân thiết này vượt trên ranh giới của công việc, thành mối thâm tình bằng việc Ngọc Sơn nhận Quí Ngọc là em kết nghĩa.

'Ong trum bau show' Qui Ngoc: 'Toi khong thich nghe si goi toi la bau show' - Anh 10

'Ong trum bau show' Qui Ngoc: 'Toi khong thich nghe si goi toi la bau show' - Anh 11

Giờ đã trở nên là ông bầu của những dàn sao đình đá,, anh có thể kể ra những ai đã từng làm việc với mình?

Công việc của một ông bầu thì tôi không cho phép tôi từ chối làm việc với bất kỳ ca sĩ nào, dù nổi tiếng hay không nổi tiếng tôi vẫn đến với họ và ngược lại. Nhưng ngôi sao đã từng làm việc với tôi như: Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyền, Hồ Ngọc Hà, Bằng Kiều, Dương Triệu Vũ, Hồng Ngọc, Khánh Anh, Quang Dũng, danh hài Thúy Nga, Như Ý, Quách Tuấn Du, nữ hoàng quyền lực hoa hậu Kristine Thảo Lâm… trùm chân dài Vũ Khắc Tiệp, nữ hoàng đồ lót Ngọc Trinh… là những tên tuổi thường xuyên làm việc cộng tác với Quí Ngọc.

'Ong trum bau show' Qui Ngoc: 'Toi khong thich nghe si goi toi la bau show' - Anh 12

Được sự hậu thuẩn rất nhiều từ người anh kết nghĩa danh ca Ngọc Sơn trong mối quan hệ, bookshow ca sĩ. Được biết ca sĩ Ngọc Sơn sắp tổ chức một chương trình ca nhạc tại Hà Nội. Anh có kế hoạch gì để ủng hộ người anh của mình?

Show diễn ngày 1/7 tại Hà Nội do công ty giải trí Unicom của anh Henry Nguyễn là người đứng ra tổ chức show cho anh Ba Ngọc Sơn. Trong chương trình này còn có ca sĩ Thư Nguyễn tham gia. Thư Nguyễn là người an hem thân thiết với ca sĩ Ngọc Sơn. Ngoài Henry Nguyễn mời tôi, thì ca sĩ Thư Nguyễn cũng ngõ lời mong muốn tôi cùng về tham dự show của anh Ba - Ngọc Sơn người lần này.

Theo GĐVN