Trang bị ngon hơn và không có vai trò thay thế mẫu xe rẻ nhất thế giới Tata Nano, Tata Zica liệu có trở thành cái tên "hot" trong phân khúc xe nhỏ giá rẻ bên cạnh Hyundai Grand i10 hay Kia Morning?

Oto sieu re, dan em cua Tata Nano “do dac” co gi? - Anh 1

Oto sieu re, dan em cua Tata Nano “do dac” co gi? - Anh 2

Chủ tịch của tập đoàn xe hơi Ấn Độ Tata Motors cho biết dòng xe này ra đời để chinh phục các khách hàng trẻ tuổi và tầng lớp thu nhập thấp.

Oto sieu re, dan em cua Tata Nano “do dac” co gi? - Anh 3

Giá bán của Zica chưa lộ chính thức nhưng được dự đoán là rất thấp bởi Tata Motors vốn nổi tiếng là hãng sản xuất có những mẫu xe rẻ nhất thế giới.

Oto sieu re, dan em cua Tata Nano “do dac” co gi? - Anh 4

Xe có chiều dài 3.746mm, chiều rộng 1.674mm, chiều cao 1535mm. Chiều dài cơ sở đạt mức 2.400mm. Khoảng sáng gầm xe 170mm. Zica có thể chứa tối đa 35 lít nhiên liệu xăng hoặc dầu diesel.

Oto sieu re, dan em cua Tata Nano “do dac” co gi? - Anh 5

Là mẫu xe giá rẻ nên hệ thống đèn pha của Tata Zica thiết kế đơn giản. Lưới tản nhiệt phía trước với tạo hình tổ ong, kéo dài và thanh mảnh, nối liền đèn pha hai bên.

Oto sieu re, dan em cua Tata Nano “do dac” co gi? - Anh 6

Dù đã ra mắt nhưng các thông số kỹ thuật của Tata Zica vẫn chỉ được công bố một cách rụt rè. Hãng sản xuất cho biết xe sẽ chính thức có mặt trên thị trường vào khoảng đầu năm sau.

Oto sieu re, dan em cua Tata Nano “do dac” co gi? - Anh 7

Nội thất với tay lái nghịch. Vô lăng 3 chấu.

Oto sieu re, dan em cua Tata Nano “do dac” co gi? - Anh 8

Nội thất bọc vải bình dân. Bảng điều khiển chỉ có màn hình LCD. Dự kiến, Zica chỉ có trang bị an toàn gồm hệ thống chống bó cứng phanh ABS và phân phối phanh điện tử EBD. Hai hàng ghế có thể chứa được 5 người.

Oto sieu re, dan em cua Tata Nano “do dac” co gi? - Anh 9

Toàn bộ mặt táp lô phía trước được thiết kế đơn giản.

Oto sieu re, dan em cua Tata Nano “do dac” co gi? - Anh 10

Zica được trang bị hai loại động cơ. Động cơ xăng Revotron dung tích 1.2L cho công suất tối đa 85 mã lực, mô men xoắn cực đại 114Nm tại 3.500 vòng/phút.

Oto sieu re, dan em cua Tata Nano “do dac” co gi? - Anh 11

Động cơ dầu Revotorq 1.05L cho công suất cực đại 70 mã lực, mô men xoắn tối đa 140Nm tại 1.800 - 3.000 vòng/phút. Đi kèm với đó là hộp số sàn 5 cấp hoặc hộp số tự động.