Những điều này nằm trong cốt truyện của game, trong các mẩu truyện tranh được Blizzard công bố hoặc từ các nguồn khác.

Overwatch là một tựa game được Blizzard xây dựng dựa trên một thế giới rộng lớn, với cốt truyện chi tiết và rất nhiều biến cố không hề được nhắc đến trong game. Hãy cùng chúng tôi khám phá những điều Blizzard chưa thể nói ra khi bạn đang bận bịu hộ tống Payload nhé!

“Omnic Crisis” chỉ là “Ngày phán xét”

Như các bạn đã biết, Overwatch không phải là một nhóm người thực thi pháp luật vô tổ chức. Họ từng là một đội ngũ chính quy, tinh nhuệ và đại diện cho niềm hi vọng của loài người trước một thảm họa gọi là Omnic Crisis.

Ban đầu, con người sống hòa bình với những robot gia dụng gọi là Omnic. Họ là những robot có trí tuệ, tình cảm và được tạo ra để đẩy mạnh sản xuất và cân bằng kinh tế trên toàn cầu – một mục đích cao đẹp.

Tiếc thay, công ty đứng đằng sau Omnic – tập đoàn Omnica lại không được tốt đẹp như thế. Khi người ta khám phá ra rằng kế hoạch của Omnica chứa đầy những lời dối trá, lừa đảo và nhiều chiêu trò khác, Omnica bị đình chỉ và các robot họ sản xuất bị tắt máy.

Overwatch: Nhung bi mat den toi ban khong the biet trong game (Ky 1) - Anh 1

Omnic không có quyền con người, không được xem là công dân.

Dĩ nhiên các Omnic phải phẫn nộ vì điều này. Hãy tưởng tượng bạn được tạo ra để tạo nên một thiên đường trên trái đất, và làm những gì con người không muốn làm, nhưng lại sắp bị diệt vong chỉ vì “cha đẻ” của mình không phải là người tốt. Đó là điều Omnic sắp phải trải qua.

Vì James Cameron, Arnold Schwarzenegger và bộ phim Terminator không tồn tại trong thế giới này, không ai nghĩ rằng AI sẽ phản loạn. Các Omnic tái kích hoạt chính mình, chiếm lấy các thiết bị quân sự và cải tạo những robot khổng lồ thành những cỗ máy chiến tranh.

Overwatch: Nhung bi mat den toi ban khong the biet trong game (Ky 1) - Anh 2

Cuộc chiến tranh giữa con người và Omnic.

Hiểm họa Omnic được xem là một mối đe dọa có thể hủy diệt loài người, bởi các Omnic có khả năng tự hoàn thiện bản thân, và bước ra từ những dây chuyền sản xuất hàng loạt. Về cơ bản, các “bá chủ” của loài Omnic có một đạo quân ngày càng đông đảo và khôn ngoan hơn. Nếu bạn chơi Overwatch và nghĩ rằng Bastion của đối thủ "cancer", hãy tưởng tượng một đạo quân đầy các Bastion – mỗi tên có lớp khiên và khả năng tự phục hồi tương đương hai Mercy và ba Reinhardt.

Thật may mắn là đội ngũ Overwatch xuất hiện. Họ đã chấm dứt thảm họa Omnic và hòa bình được tái lập.

Vậy tại sao chúng ta lại có hai gã khốn nạn này?

Overwatch: Nhung bi mat den toi ban khong the biet trong game (Ky 1) - Anh 3

Nước Úc tin rằng Omnic nên được đối xử tốt đẹp, và trao cho các robot trên đất nước mình một vùng đất để sinh tồn. Tuy nhiên, các cư dân địa phương không thích ý tưởng này – họ phải nhường lại mảnh đất của cha ông cho những kẻ suýt tiêu diệt họ.

“Mặt trận giải phóng nước Úc” được cư dân Úc lập ra để chống lại các Omnic, và với sự hỗ trợ của Mako Rutledge, họ phá hủy nhà máy Omnium lớn nhất trên lục địa. Chỉ có một vấn đề nho nhỏ: các nhà máy Omnium chạy bằng lò phản ứng hạt nhân, và khi chúng bị phá hủy, mọi thứ xung quanh trở thành một vùng đất chết.

Overwatch: Nhung bi mat den toi ban khong the biet trong game (Ky 1) - Anh 4

Một nhà máy Omnium tại Detroit, Mỹ.

Trên vùng đất này, một gã nhặt mót có biệt danh Junkrat gặp được con quái vật Mako Rutledge, nay là Roadhog. Vào một thời điểm nào đó trong tương lai, chúng sẽ làm nữ hoàng của Junkertown nổi giận, bị “đá đít” khỏi cửa và bày ra một âm mưu báo thù để chúng ta có thể chơi chế độ Escort trong map mới Junkertown.

(Còn tiếp)

Overwatch: Mới 17 tuổi, game thủ này đã kiếm ít nhất 3,4 tỉ đồng mỗi năm

Phạm Lê