(PL)- “Phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách, kiên quyết không cho phép hoạt động nếu phương tiện đường thủy chở khách không đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật và an toàn…”, đây là thông tin chỉ đạo hôm 3-3 của UBND TP.HCM.

Ngoài ra, UBND TP chỉ đạo Sở GTVT sớm xây dựng quy chế quản lý các phương tiện lưu thông đường thủy trên địa bàn TP, trình ủy ban trong tháng 4. Đồng thời, Sở tổ chức tập huấn những quy định an toàn lưu thông đường thủy cho người điều khiển phương tiện, yêu cầu chủ phương tiện phải đảm bảo các tiêu chuẩn, kỹ thuật khi chuyên chở hành khách; niêm yết số điện thoại các cơ quan cứu nạn, cứu hộ, lộ trình và tọa độ lộ trình trên phương tiện đường thủy…

UBND TP cũng giao Công an TP sớm báo cáo kết quả điều tra nguyên nhân vụ tai nạn cháy tàu Vina Express 01 hôm 20-1. Bên cạnh đó, TP đề nghị Tổng Lãnh sự quán Nga hỗ trợ, cung cấp thông tin về các con tàu cánh ngầm. Cụ thể là thông tin về năm sản xuất, niên hạn sử dụng, hồ sơ thiết kế và tính năng sử dụng các tàu cánh ngầm để kiểm tra điều kiện an toàn các tàu này. Đồng thời, TP tiếp tục tạm ngưng hoạt động tàu cánh ngầm cho đến khi hoàn tất việc kiểm tra.

L.ĐỨC - H.TUYÊN - GIANG THANH