Đối với những đứa trẻ đã từng bị lạm dụng, sẽ không bao giờ là muộn để đưa sự thật ra ánh sáng.

Theo trang Daily Mail đưa tin, vào ngày 11/9 vừa qua, Douglas Hammersley - năm nay 102 tuổi và hiện đang sinh sống tại New Malden, Anh - đã bị bắt bởi những cáo buộc về hành vi xâm hại tình dục trẻ em trong quá khứ. Ngoài ra, trường hợp của Douglas còn được dư luận nhắc đến như phạm nhân lớn tuổi nhất lịch sử nước Anh càng gây thêm phẫn nộ trong dư luận.

Pham nhan lon tuoi nhat lich su nuoc Anh bi bat vi lam dung tre em 40 nam ve truoc - Anh 1

Phạm nhân lớn tuổi nhất nước Anh đã bị bắt bởi tội lỗi 40 năm về trước.

Theo báo cáo điều tra, trong những năm 1977 và 1979, ông Douglas đã 3 lần xâm hại một bé gái khi đó mới chỉ khoảng 5 - 8 tuổi. Mãi cho đến năm 2015, khi nạn nhân năm xưa giờ đã bước vào độ tuổi trung niên, trong một lần vô tình nhìn thấy những thông tin về sinh nhật lần thứ 100 của ông Douglas trên các mặt báo, cô đã quyết định sẽ đem toàn bộ sự thật của 40 năm về trước trình báo lên cảnh sát với hi vọng ông Douglas sẽ phải nhận hình phạt thích đáng cho tội ác ghê tởm của mình.

Lúc đầu, ông Douglas kịch liệt phủ nhận tất cả những lời cáo buộc về mình, đồng thời phía luật sư của ông cũng cho rằng với tình trạng sức khỏe như bây giờ, việc ra tòa và tiếp nhận thẩm vấn là không hợp lý. Tuy nhiên, Văn phòng Công tố ngay sau đó đã nhận định sức khỏe của ông Douglas hoàn toàn không có gì quá đáng lo ngại.

Pham nhan lon tuoi nhat lich su nuoc Anh bi bat vi lam dung tre em 40 nam ve truoc - Anh 2

Ông Douglas tuy không nhận mức án phạt nặng nề nhưng cũng phải đối mặt với 2 năm tù treo cùng số tiền bồi thường cho nạn nhân.

Ngoài ra, sau khi kết thúc phiên tòa xét xử, dựa trên những bằng chứng và lập luận chặt chẽ đã thu thập được trong quá trình điều tra, tòa đã tuyên bố tội trạng với ông Douglas về hành vi lạm dụng trẻ em. Tuy nhiên, cho đến tận tháng 7 năm nay, ông Douglas mới chính thức thừa nhận toàn bộ hành vi sai trái của mình.

Ngày 11/9, tòa án cuối cùng đã tuyên án 2 năm tù treo với ông Douglas, đồng thời bắt buộc nội trong thời hạn 21 ngày, ông sẽ phải đền bù số tiền 25 nghìn bảng Anh cho nạn nhân (tương đương 756 triệu đồng).

Theo Thời Đại