Các cổ phiếu phân tích trong tuần này gồm: BVH, CII, DRC, FCN, HLA, PVT, SCR, TCM, TDH và VTO theo Phòng Nghiên cứu Vietstock.

Các cổ phiếu này được chọn lọc theo gợi ý của Mô hình Định lượng Kỹ thuật của VietstockTrader , tính thanh khoản và mức độ quan tâm của giới đầu tư.

Các phân tích dưới đây chỉ nên sử dụng cho mục đích tham khảo trong ngắn hạn.

BVH – Tập Đoàn Bảo Việt

Mức giá hiện tại: 41,700

Tín hiệu kỹ thuật: Giá liên tục test vùng hỗ trợ 38,000 – 42,000 và đang giằng co mạnh. Đây là ngưỡng rất mạnh và có khá nhiều lần test thành công trong quá khứ nên nhà đầu tư có thể bắt đáy mạnh tại đây.

Hiện tại, thanh khoản đang duy trì khá ổn định chứng tỏ lực cầu rất tốt nên khả năng tạo đáy và bứt phá trở lại cao.

Khuyến nghị: Nhà đầu tư ngắn hạn có thể mua vào ở vùng giá 38,000 – 42,000, với quan điểm cắt lỗ nếu vùng này bị thủng hoàn toàn.

CII – CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh

Mức giá hiện tại: 18,000

Tín hiệu kỹ thuật: Các chỉ số dao động đều đang trong quá trình điều chỉnh khá mạnh sau khi cho tín hiệu bán trong vùng cao. Tuy nhiên, dự kiến sẽ có phân kỳ giá lên (bullish divergence) giữa nhóm này và giá trong thời gian tới.

Ngưỡng Fibonacci Retracement 61.8% có độ vững chắc khá cao và thời gian duy trì lâu nên khó có thể bị phá vỡ nhanh chóng.

Khuyến nghị: Nhà đầu tư mạo hiểm có thể xem xét mua vào nếu giá về gần vùng 15,500 – 17,500.

DRC – CTCP Cao Su Đà Nẵng

Mức giá hiện tại: 38,900

Tín hiệu kỹ thuật: Giá đang dao động trong kênh đi ngang trung hạn và liên tục có giằng co mạnh trong những tuần gần đây.

Thanh khoản đang khá yếu nên việc có bứt phá mạnh trở lại là khó diễn ra dù theo giới phân tích kỹ thuật khả năng rớt sâu là khá thấp. Dự kiến giá sẽ tiếp tục gặp khó khăn và rung lắc trong các phiên tới.

Khuyến nghị: Nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục mua vào nếu giá test lại cận dưới kênh giá trung hạn: vùng 35,000 – 38,000.

FCN – CTCP Kỹ Thuật Nền Móng & Công Trình Ngầm FECON

Mức giá hiện tại: 19,400

Tín hiệu kỹ thuật: Vùng đĩnh cũ (đã bị vượt qua) và đồng thời cũng trùng với ngưỡng Fibonacci Retracement 38.2% đã hỗ trợ rất tốt cho giá trong đợt điều chỉnh ngắn hạn vừa qua. Vì vậy, nếu giá test lại vùng này sẽ là một cơ mua vào đáng để xem xét.

Nhóm momentum hầu hết đều đang duy trì trong vùng oversold nên nguy cơ giảm sâu bất ngờ (thrust down) không lớn.

Khuyến nghị: Nhà đầu tư có thể mua vào nếu giá vẫn duy trì bên trên ngưỡng 18,500. Cắt lỗ khi thủng ngưỡng này.

HLA – CTCP Hữu Liên Á Châu

Mức giá hiện tại: 5,300

Tín hiệu kỹ thuật: Giá tiếp tục giằng co khá mạnh sau khi test lại vùng hỗ trợ trung hạn 5,000 – 5,300 (tương đương ngưỡng Fibonacci Retracement 61.8%). Đây là vùng hoạt động hiệu quả trong thời gian qua nên độ tin cậy cao.

Sự sụt giảm của khối lượng cho thấy lực cầu đang yếu đi và giá có thể khó bứt phá mạnh trở lại.

Khuyến nghị: Nhà đầu tư có thể tiếp tục giải ngân nếu giá vẫn duy trì trong vùng 5,000 – 5,300. Cắt lỗ khi thủng vùng này.

PVT – TCT Cổ Phần Vận Tải Dầu Khí

Mức giá hiện tại: 5,900

Tín hiệu kỹ thuật: Giá đã bắt đầu có hiện tượng phục hồi trong phiên. Hiện tại, ngưỡng Fibonacci Retracement 23.6% đang hỗ trợ rất tốt cho giá nên nguy cơ giảm sâu không nhiều. Tuy nhiên, vùng đỉnh cũ 6,100 – 6,300 đang là trở lực rất lớn cho đà tăng.

Thanh khoản vẫn khá thất thường và duy trì dưới EMA 20 ngày nên cảnh báo khả năng rung lắc vẫn còn.

Khuyến nghị: Nhà đầu tư mạo hiểm đã tích lũy cổ phiếu trước đó có thể xem xét chốt lời khi giá test lại vùng 6,100 – 6,300.

SCR – CTCP Địa Ốc Sài Gòn Thương Tín

Mức giá hiện tại: 6,700

Tín hiệu kỹ thuật: Giá đang trong quá trình test ngưỡng Fibonacci Retracement 61.8% và đã hồi phục trở lại. Trong những phiên cuối tuần xuất hiện nến xanh cho thấy tâm lý nhà đầu tư đã lạc quan trở lại.

Nhóm momentum hầu hết đã xuống vùng khá thấp nên có thể đã giảm sẽ chững lại trong tuần sau.

Khuyến nghị: Nhà đầu tư mạo hiểm có thể tiếp tục xúc tiến mua trong vùng 6,400 – 7,200. Cắt lỗ khi diễn biến bi quan và xuyên thủng ngưỡng 6,400.

TCM – CTCP Dệt May - ĐT - TM Thành Công

Mức giá hiện tại: 14,000

Tín hiệu kỹ thuật: Giá đang nhận được sự hỗ trợ của nhóm MA ngắn hạn cũng như đáy cũ nên khả năng trụ vững khá cao.

Thanh khoản liên tục duy trì ổn định và giá đã xuất hiện runaway gap là những yếu tố giúp duy trì đà tăng của giá.

Khuyến nghị: Nhà đầu tư giải ngân giai đoạn trước tranh thủ chốt lời khi giá test lại vùng 16,000 – 17,500.

TDH – CTCP Phát Triển Nhà Thủ Đức

Mức giá hiện tại: 12,600

Tín hiệu kỹ thuật: Nến xanh đỏ xen kẽ liên tục xuất hiện báo hiệu xu hướng ngắn hạn trở nên phức tạp. Nhóm MA ngắn hạn đã bị xuyên thủng nên sẽ là ngưỡng kháng cự chính trong những phiên tới.

Thanh khoản có dấu hiệu giảm mạnh trở lại và rơi xuống dưới mức trung bình 20 phiên gần nhất. Vì vậy, nguy cơ điều chỉnh đang tăng lên.

Khuyến nghị: Nhà đầu tư có thể mua vào nếu trong các phiên tới nếu giá không phá vỡ vùng 12,500 – 13,000. Nếu vùng này bị thủng hoàn toàn thì nên cắt lỗ nhanh chóng.

VTO – CTCP Vận Tải Xăng Dầu Vitaco

Mức giá hiện tại: 4,000

Tín hiệu kỹ thuật: Giá đang trong quá trình test lại vùng đáy cũ dài hạn 3,800 – 4,100. Đây là vùng rất mạnh với khối lượng tích lũy lớn nên độ tin cậy được giới phân tích kỹ thuật đánh giá là rất cao.

Mặt khác, Stochastic Oscillator đã rơi xuống vùng oversold và sắp cho mua trở lại. Nếu tín hiệu này xuất hiện thì khả năng bứt phá trở lại là khá cao.

Khuyến nghị: Nhà đầu tư mạo hiểm có thể xem xét mua trong vùng 3,800 – 4,100.

Minh Hằng ghi

infonet