Đài Loan (Trung Quốc) vừa tiến hành cuộc tập trận pháo binh lớn, cuộc tập trận nhằm kiểm tra khả năng chiến đấu của quân đội vùng lãnh thổ này. Tuy nhiên Trung Quốc cảm thấy bất an, nước này luôn khẳng định Đài Loan là một phần không thể tách rời của Trung Quốc và sẽ sớm thu hồi về đại lục.

Đài Loan (Trung Quốc) tuy là một hòn đảo nhỏ bé, nhưng nơi đây lại có lực lượng vũ trang mạnh mẽ khi sở hữu nhiều loại vũ khí uy lực có nguồn gốc từ Mỹ. Mới đây Đài Loan đã tổ chức cuộc tập trận cực lớn với sự tham dự của hàng loạt loại pháo hạng nặng. Trong hình là những khẩu lựu pháo M1A2 cỡ nòng 105mm do Mỹ sản xuất. Lựu pháo hạng nặng M1 cỡ nòng 155mm cũng có nguồn gốc từ Mỹ. Theo Đài Bắc, đây là cuộc tập trận thường niên nhằm kiểm tra năng lực chiến đấu của các lực lượng vũ trang. Trong hình các sĩ quan chỉ huy đang theo dõi cuộc tập trận. Sự xuất hiện của lựu pháo hiện đại M109 A2 trong cuộc tập trận. Đài Loan (Trung Quốc) đang có trong biên chế 255 khẩu pháo tự hành này. Ngoài ra còn có sự xuất hiện của pháo tự hành M110 cỡ nòng lên tới 203mm. Những khẩu pháo này bắn đi những viên đạn nặng 30kg đi xa tới 30km. Bên cạnh pháo binh còn có sự xuất hiện của những sát thủ diệt xe tăng AH1. Tuy là hoạt động thường niên, nhưng những cuộc tập trận của Đài Loan khiến Bắc Kinh lo lắng, bởi nước này cho rằng Đài Loan là một phần không thể tách rời của Trung Quốc và họ sẽ thu hồi vùng lãnh thổ này bất cứ khi nào.

Đài Loan (Trung Quốc) tuy là một hòn đảo nhỏ bé, nhưng nơi đây lại có lực lượng vũ trang mạnh mẽ khi sở hữu nhiều loại vũ khí uy lực có nguồn gốc từ Mỹ.

Phao binh Dai Loan gam thet khac lua, den luot Trung Quoc lo lang - Anh 1

Mới đây Đài Loan đã tổ chức cuộc tập trận cực lớn với sự tham dự của hàng loạt loại pháo hạng nặng.

Phao binh Dai Loan gam thet khac lua, den luot Trung Quoc lo lang - Anh 2

Trong hình là những khẩu lựu pháo M1A2 cỡ nòng 105mm do Mỹ sản xuất.

Phao binh Dai Loan gam thet khac lua, den luot Trung Quoc lo lang - Anh 3

Lựu pháo hạng nặng M1 cỡ nòng 155mm cũng có nguồn gốc từ Mỹ.

Phao binh Dai Loan gam thet khac lua, den luot Trung Quoc lo lang - Anh 4

Theo Đài Bắc, đây là cuộc tập trận thường niên nhằm kiểm tra năng lực chiến đấu của các lực lượng vũ trang. Trong hình các sĩ quan chỉ huy đang theo dõi cuộc tập trận.

Phao binh Dai Loan gam thet khac lua, den luot Trung Quoc lo lang - Anh 5

Sự xuất hiện của lựu pháo hiện đại M109 A2 trong cuộc tập trận. Đài Loan (Trung Quốc) đang có trong biên chế 255 khẩu pháo tự hành này.

Phao binh Dai Loan gam thet khac lua, den luot Trung Quoc lo lang - Anh 6

Ngoài ra còn có sự xuất hiện của pháo tự hành M110 cỡ nòng lên tới 203mm.

Phao binh Dai Loan gam thet khac lua, den luot Trung Quoc lo lang - Anh 7

Những khẩu pháo này bắn đi những viên đạn nặng 30kg đi xa tới 30km.

Phao binh Dai Loan gam thet khac lua, den luot Trung Quoc lo lang - Anh 8

Bên cạnh pháo binh còn có sự xuất hiện của những sát thủ diệt xe tăng AH1.

Phao binh Dai Loan gam thet khac lua, den luot Trung Quoc lo lang - Anh 9

Tuy là hoạt động thường niên, nhưng những cuộc tập trận của Đài Loan khiến Bắc Kinh lo lắng, bởi nước này cho rằng Đài Loan là một phần không thể tách rời của Trung Quốc và họ sẽ thu hồi vùng lãnh thổ này bất cứ khi nào.

Việt Hùng