Những nhóm khủng bố vũ trang tại tỉnh Latakia, Syria, đang rút lui về biên giới Thổ Nhĩ Kỳ dưới sự yểm trợ của pháo binh Thổ Nhĩ Kỳ.

Phao binh Tho Nhi Ky yem tro khung bo rut khoi Syria - Anh 1

Pháo binh Thổ Nhĩ Kỳ trên biên giới với Syria. Ảnh: AP

Hãng tin Sputnik dẫn một nguồn tin quân sự cho biết ngày 2/2. Theo nguồn tin này, pháo binh Thổ Nhĩ Kỳ đã nhiều lần khai hỏa vào lúc các nhóm khủng bố rời bỏ vị trí và trạm chiến đấu. Như vậy, tạo điều kiện cho chiến binh chạy sang lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ.

Bên cạnh đó, đạn pháo nhằm bắn vào các vị trí của quân đội Syria, nhưng đã có trường hợp rơi trúng nhà dân.

Trong một diễn biến khác, hãng thông tấn SANA của Syria đưa tin chính phủ nước này đã kịch liệt chỉ trích các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ nã pháo qua biên giới hôm 1/2, đồng thời coi đây là hành động “vi phạm trắng trợn luật pháp quốc tế”.

SANA dẫn một nguồn tin trong Bộ Ngoại giao Syria chỉ trích vụ nã pháo vào tỉnh Latakia, miền Bắc nước này. Còn Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho hay đã xảy ra vụ nã pháo qua biên giới ở khu vực nêu trên, song không rõ liệu do các lực lượng của Thổ Nhĩ Kỳ hay phe nổi dậy Syria từ bên trong lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ gây ra.

Theo SOHR, một thành viên lực lượng ủng hộ chính phủ đã thiệt mạng trong vụ nã pháo này. Về phần mình, Thổ Nhĩ Kỳ hiện chưa có phản hồi gì về cáo buộc nêu trên.

Theo Sputnik