- Một con đỉa dài 10 cm được phát hiện sống trong cổ họng của một thiếu niên Trung Quốc.

Tao Jiayuan, 16 tuổi, người Tứ Xuyên, Trung Quốc đến bệnh viện vì bị khó thở. Các bác sĩ đã phát hiện ra một con đỉa dài 10 cm sống trong cổ họng anh ta.

Tao Jiayuan bắt đầu thấy khó thở từ hai tháng trước. Cậu thường xuyên cảm thấy lạnh và bị mất tiếng. Mẹ cậu nghĩ cậu bị cảm lạnh hay nghẹn cái gì đó ở trong cổ họng và cho cậu uống thuốc nhưng không thấy khỏi.

Con đỉa sau khi được lấy ra khỏi cổ họng của Jiayuan

Khi sức khỏe của Tao Jiayuan tiếp tục xấu đi, cậu bị sút cân và trở nên ốm yếu và thở quá khó, gia đình đưa cậu đến bệnh viện. Và ở đây, các bác sĩ phát hiện một con đỉa đang trườn bên trong cổ họng của Jiayuan.

Nó là một con đỉa to. Các bác sĩ lấy con đỉa còn sống ra, nó có vẻ không bị ảnh hưởng bởi thuốc gây mê mà các bác sĩ tiêm cho Jiayuan.

"Kẻ hút máu" đã được gỡ ra sau một ca phẫu thuật tại bệnh viện Nghi Tân số 2. Trong đoạn video dưới, có thể thấy nó quằn quại trong một cốc nước và sau đó là trên giấy, dường như rất tức giận vì bị lôi ra khỏi ngôi nhà sung túc.

Mặc dù đây là trường hợp cực hiếm, nhưng đỉa có thể vào trong cơ thể con người bằng cách của nó, bác sĩ Chen Bing, người phụ trách ca phẫu thuật cho biết. "Đỉa có thể tồn tại trong khoang mũi họng của con người’, bác sĩ Cheng nói.

Đỉa thường sống trong môi trường nước ngọt như lạch, ruộng lúa, ao.

"Thằng bé chắc đã uống nước suối khi làm việc ngoài đồng.", ông Tao Chuanhua, bố của Jiayuan nói.

Thanh Xuân (Theo HTP, Shanghaiist)