Người phụ nữ đã sinh con một lần và đang mang thai lần hai đến gặp bác sĩ sản khoa để khám. Bác sĩ rất bất ngờ khi phát hiện thai phụ còn nguyên màng trinh.

Phat hien mot phu nu la me hai con nhung... van con trinh - Anh 1

Bác sĩ tư vấn sức khỏe cho phụ nữ mang thai tại Bệnh viện Hùng Vương. Ảnh: Tuổi trẻ

Báo điện tử Kiến thức đưa tin: Tuần trước, tại văn phòng của bác sĩ chủ nhiệm khoa Sản, Bệnh viện Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc), BS Trần Lâm Tiết - Phó chủ nhiệm khoa Sản đã gặp một bệnh nhân đến khám thai nhưng... vẫn còn nguyên màng trinh.

Thai phụ họ Trương, sinh năm 1991, 3 năm trước lấy chồng sinh con đầu lòng. Lần này cô mang thai lần hai.

BS Trần vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện cô Trương đã là mẹ hai con nhưng màng trinh vẫn hoàn hảo, không hề bị thương tổn.

"Màng trinh của cô Trương không giống người bình thường, dày hơn và rất ít những lỗ nhỏ li ti. Đây là màng trinh thuộc kiểu hình lỗ rây, một kiểu hình tương đối hiếm nhưng đặc biệt hơn. Bởi thông thường, những phụ nữ có màng trinh kiểu hình tương tự khi quan hệ vợ chồng cũng sẽ không thể giữ nguyên vẹn "cái ngàn vàng" như cô Trương” - BS Trần cho biết.

Với tình huống gặp phải, BS nhận định: Đời sống vợ chồng của bệnh nhân khó khăn không nhỏ!

Mẹ bệnh nhân cho biết, con rể bà thường mượn rượu để giải sầu, khả năng cao cũng là do nguyên nhân con gái bà rất khó sinh hoạt vợ chồng trọn vẹn.

Trường hợp sinh con xong vẫn còn màng trinh, ở Việt Nam cũng đã ghi nhận một số trường hợp. Ấy là do sau khi kết hôn, người vợ bị “nỗi ám ảnh sợ hãi” nên chồng chỉ có thể “đi được vòng ngoài”. Thế nhưng, tinh trùng vẫn kịp tìm lối bơi vào khiến người vợ có thai. Sau đó người vợ lại sinh mổ nên màng trinh vẫn còn nguyên vẹn.

Để cuộc sống vợ chồng trọn vẹn, các bác sĩ khuyên các cặp đôi trước khi cưới nên đi kiểm tra tổng thể về sức khỏe. Nhờ thế, bạn có thể xác định được vấn đề một cách kịp thời (nếu có) như các bất thường về bên trong và bên ngoài của sức khỏe giới tính, sinh sản.

Càng sớm phát hiện, càng dễ có biện pháp can thiệp xử lý thích hợp.

Uống thứ nước này khi mang thai, con sinh ra da trắng như trứng gà bóc. Nguồn: Mẹo vặt sức khỏe

Diệp Lâm (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN