Trưa nay, 29-2, Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) phối hợp cùng Công an tỉnh Nghệ An và cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi điều tra vụ người đàn ông chết trong tư thế treo cổ trong rừng thông.

Ông Lê Văn Hải, Chủ tịch UBND xã Xuân Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An), cho biết: Ngày 27-2, một số người dân trong xã đi lên rừng núi Giám (thuộc xóm 9, xã Xuân Thành) hoảng hốt khi phát hiện đàn ông chết trong tư thế treo cổ trong rừng thông. Tại hiện trường, thi thể đang phân hủy mạnh, bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Phat hien nguoi dan ong treo co chet, quy goi xuong dat - Anh 1

Hiện trường vụ phát hiện người đàn ông chết trong tư thế treo cổ.

Công an xã Xuân Thành bảo vệ hiện trường và báo cáo lên Công an huyện Yên Thành.

Qua khám nghiệm cho thấy người đàn ông này khoảng 45 tuổi, chết khoảng một tháng trước, trong tư thế treo cổ bằng dây vải, treo trên nhánh cây thông. Do lâu ngày nên dây thắt cổ sa xuống, thi thể nạn nhân lúc phát hiện trong tư thế quỳ gối ở đất. Trong túi áo của người này có một túi thuốc chuột chứ không có giấy tờ tùy thân nên chưa xác định được danh tính.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Yên Thành phối hợp cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ, tìm tung tích nạn nhân.

Đ.LAM