Qua công tác nắm bắt tình hình, lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ hàng trăm bình hút, hương liệu shisha không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Ngày 10/3, Đội QLTT số 1, Chi cục QLTT Hà Nội cho biết vừa phối hợp với Đội 4, Phòng An ninh kinh tế, CATP đã phát hiện hàng trăm bình hút, hương liệu shisha không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Trước đó, khi tiến hành kiểm tra điểm tập kết hàng hóa số 5, ngõ 31/40 phố Lụa, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, Hà Nội, lực lượng liên ngành thành phố đã phát hiện 127 bộ bình hút shisha và 150 gói hương liệu hút shisha, đều do nước ngoài sản xuất.

Xuất hiện trên thị trường Việt Nam được một thời gian, gần đây, shisha, thuốc lá điện tử hay còn gọi là vape đều nở rộ và trở thành trào lưu trong giới trẻ. Tuy nhiên, việc sử dụng những mặt hàng không rõ nguồn gốc, được bán trôi nổi trên thị trường có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ độc hại cho sức khỏe người sử dụng.

Phat hien so luong lon binh hut, huong lieu shisha nhap lau tai Ha Noi - Anh 1

Do đó, kế hoạch kiểm tra các địa điểm kinh doanh và kho chứa hàng nghi vấn tàng trữ, buôn bán shisha, thuốc lá điện tử nhập lậu trên địa bàn sẽ tiếp tục được lực lượng chức năng thành phố Hà Nội tăng cường trong thời gian tới.

Thời điểm thu giữ, ông Phạm Thành Thái, trú tại Văn Lâm, Hưng Yên, là chủ lô hàng này không xuất trình được hóa đơn chứng từ liên quan đến số hàng. Ông cũng khai nhận đã thu mua các sản phẩm trên mạng để bán lại kiếm lời.

Lực lượng chức năng đang tạm giữ toàn bộ số hàng này để xử lý người vi phạm về hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu.