Hồi 21h30 phút, ngày 19/4/2017, tại địa chỉ số 97 Lê Lợi, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai, Đội Kiểm lâm đặc nhiệm, Cục Kiểm lâm đã phối hợp cùng phòng 3...

Tin từ Cục Kiểm lâm cho biết, hồi 21h30 phút, ngày 19/4/2017, tại địa chỉ số 97 Lê Lợi, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai, Đội Kiểm lâm đặc nhiệm, Cục Kiểm lâm đã phối hợp cùng phòng 3, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm buôn lậu (C74), Bộ Công an và Phòng Cảnh sát kinh tế (PC46), Công an tỉnh Gia Lai mật phục phát hiện đối tượng Nguyễn Bá Tùng (sinh năm 1994, có địa chỉ thường trú tại xã Ia Kla, huyện Đức Cơ, Gia Lai) đi xe máy BKS 81B2-001.84, mang theo một túi xách màu xanh.

Phat hien so luong lon san pham che tac tu Nga voi - Anh 1

Phat hien so luong lon san pham che tac tu Nga voi - Anh 2

Phat hien so luong lon san pham che tac tu Nga voi - Anh 3

Tang vật và đối tượng bị tạm giữ để mở rộng điều tra làm rõ

Qua kiểm tra túi xách, các lực lượng chức năng phát hiện có 1.633 sản phẩm đồ trang sức, mỹ nghệ có màu trắng ngà và có đặc điểm nghi được chế tác từ ngà voi gồm: vòng tròn đeo tay, mặt dây chuyền, tượng phật, nhẫn, tràng hạt và các sản phẩm có hình thù khác, màu trắng ngà, được chế tác rất kỳ công, tinh xảo.

Tại cơ quan chức năng, Tùng không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của số hàng nói trên và khai nhận toàn bộ số hàng trong túi này là các sản phẩm trang sức, đồ mỹ nghệ được chế tác từ ngà voi do Tùng mua lại với giá khoảng một trăm triệu đồng để bán kiếm lời.

Nhận thấy Tùng có dấu hiệu buôn bán, vận chuyển hàng hóa (sản phẩm chế tác từ động vật nguy cấp, quý hiếm) trái quy định của pháp luật, lực lượng chức năng đã quyết định tạm giữ toàn bộ tang vật để mở rộng điều tra, làm rõ và xử lý theo pháp luật.

VĂN HÙNG