Chiều 1/12, thông tin từ Phòng CSGT, CATP Hà Nội cho biết, qua 1 ngày đầu tiên xử lý qua camera giao thông dưới hình thức gửi giấy "phạt nguội" về nơi cư trú hoặc cơ quan nơi chủ phương tiện đang công tác, đơn vị đã xử lý gần 100 trường hợp vi phạm.

Lái xe "không cãi lại" khi bị camera ghi hình lỗi vi phạm

"Phat nguoi" gan 100 truong hop qua camera - Anh 1

Hình ảnh tại Trung tâm điều hành giao thông Hà Nội qua hệ thống camera

Cụ thể, qua Phối hợp với các đội CSGT địa bàn phát hiện và lập biên bản xử phạt: 32 trường hợp vi phạm, trong đó: Không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông: 28 trường hợp; Khi đen tín hiệu giao thông đã chuyển sang màu đỏ nhưng không dừng lại trước vạch dừng vẫn tiếp tục đi: 04 trường hợp

"Phat nguoi" gan 100 truong hop qua camera - Anh 2

Phương tiện vi phạm được camera ghi lại

Hiện tại, qua rà soát qua hệ thống camera, xác định được 42 trường hợp vi phạm, đề nghị đội quản lý xe xác minh để tiến hành gửi thông báo cho người vi phạm.

"Phat nguoi" gan 100 truong hop qua camera - Anh 3

Vi phạm sẽ được gửi giấy "phạt nguội" về nơi cư trú hoặc cơ quan nơi chủ phương tiện đang công tác

Việc gửi giấy báo về nơi cu trú và cơ quan sẽ khuyến khích việc đăng ký xe chính chủ đi vào quy củ. Chủ phương tiện phải xác định đây là việc làm bắt buộc để tránh phiền hà khi phương tiện vô tình vướng vào quy định của pháp luật.

Phòng CSGT nhận định, qua ngày đầu tiên thực hiện việc xử phạt qua camera ý thức người vi phạm đã tăng lên khi được trực tiếp chứng kiến những lỗi cơ bản bằng hình ảnh chân thực rõ nét.

Đức Hùng