(TinTheThao.com.vn) - Trong một phát biểu mới đây, Philipp Lahm đã chia sẻ rằng anh rất muốn được thi đấu trong vai trò tiền vệ trung tâm ở ĐT Đức tại World Cup mùa hè năm nay.

Kể từ khi HLV Pep Guardiola lên nắm quyền dẫn dắt Bayern Munich, Lahm đã thường xuyên được chiến lược gia người Tây Ban Nha sử dụng như một tiền vệ trung tâm và ngôi sao vẫn 30 tuổi vẫn cho thấy được bộ mặt tích cực khi thi đấu ở vị trí mới mẻ này.

Lahm sẽ đá tiền vệ tại World Cup mùa hè này?

Dần quen với vai trò tại Allianz Arena, Lahm cho biết rằng anh cũng sẽ rất háo hức nếu như tiếp tục được giữ một suất trong hàng tiền vệ của ĐT Đức tại World Cup mùa hè này.

Tôi cảm thấy thoái mái ở vị trí đó, nó là một điều gì đó mới mẻ, bạn sẽ phải đối mặt với những tình huống khác biệt hơn so với việc đá hậu vệ cánh.” – Lahm phát biểu với các phóng viên

Tuy nhiên, đội trưởng của Bayern khẳng định anh sẽ chơi ở bất kỳ nơi nào được HLV Joachim Loew yêu cầu.

Tôi có thể hình dung ra rằng mình sẽ được thi đấu ở vị trí này trong vài tuần tới, tháng tới hoặc những năm sau đó. Nhưng tôi sẽ luôn sẵn sàng ra sân ở bất kỳ chỗ trống nào mà HLV cần tôi nhất.”

Rõ ràng Pep Guardiola đã có một phát kiến rất mới mẻ và đó cũng là một điều rất có lợi cho ĐT Đức. Bởi trước viễn cảnh Bastian Schweinsteiger và Sami Khedira đang gặp những vấn đề lớn do chấn thương gây ra, Lahm hoàn toàn có thể đảm nhiệm một vai trò quan trọng ở hàng tiền Đức tại World Cup mùa hè năm nay.