PNO - Với thông điệp tình yêu chân thành sẽ vượt qua mọi thử thách, bộ phim Những cơn mưa tình yêu (đạo diễn Phương Điền, Hãng TV Plus sản xuất, phát sóng lúc 22g30 thứ hai, ba, tư hàng tuần trên HTV9) là câu chuyện kể nhẹ nhàng, cảm động về tình yêu đôi lứa.

Từ trái qua: Tường Vi, Bích Huyền và Quang Tuấn

trong một cảnh phim

Thông qua hình ảnh chàng thanh niên miền Tây với khát khao làm chủ, phim là bài học giáo dục nhẹ nhàng với lớp trẻ ngày nay. Đối lập với những người giàu trẻ tuổi ham đua đòi, Bình Nguyên (diễn viên Quang Tuấn) không che giấu ước mơ lên Sài Gòn học hỏi kinh nghiệm quản lý để về làm chủ trang trại của gia đình. Không phô trương thân thế bằng vẻ hào nhoáng bên ngoài, cùng sống với những người lao động cực nhọc, anh chứng kiến được nỗi buồn của thân phận người nghèo. Nhiều phen bị đám nhà giàu ăn chơi xem thường, Bình Nguyên vẫn dẹp bỏ được tự ái để quyết tâm theo đuổi mục tiêu lâu dài của mình. Sự phấn đấu của Bình Nguyên chứng tỏ đối với con người có mục đích, ý chí thì khó khăn chỉ là chuyện thường ngày phải đối mặt.

Đóng cặp với Quang Tuấn là nữ diễn viên Bích Huyền. Sau Phía cuối cầu vồng, nhận được nhiều lời mời từ các nhà sản xuất phía Nam, Bích Huyền đã chọn vai Mỹ Ngọc trong Những cơn mưa tình yêu để Nam tiến. Nếu vai Lim ở Phía cuối cầu vồng của Bích Huyền chưa được đánh giá cao thì trong vai Mỹ Ngọc, cô diễn xuất khá tự nhiên, lột tả được tâm trạng của cô tiểu thư nhà giàu nhưng bất hạnh. Từng cách hành xử của nhân vật được Bích Huyền thể hiện chân thật, không quá cường điệu. Vai diễn này đánh dấu sự có mặt đầu tiên của cô trong các phim truyền hình phía Nam. Đối nghịch với hình ảnh dịu hiền của Mỹ Ngọc là Thùy Dương đanh đá, nham hiểm do diễn viên Tường Vi thể hiện.

Sau phim Cá rô, em yêu anh!, đạo diễn Phương Điền đã có thêm một bộ phim có bối cảnh là miền Tây sông nước.

THANH PHÚC