(Chinhphu.vn) – Chiều nay (16/11), tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp đoàn đại biểu đạo Tứ Ân Hiếu Nghĩa nhân dịp đoàn ra thăm Thủ đô Hà Nội.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những đóng góp của đạo Tứ Ân Hiếu Nghĩa trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc - Ảnh: Chinhphu.vn

Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những đóng góp của đạo Tứ Ân Hiếu Nghĩa trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phó Thủ tướng cũng khẳng định đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước là thực hiện nhất quán chính sách tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng của nhân dân.

Phó Thủ tướng cũng đề nghị các cấp chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm tạo điều kiện để đạo Tứ Ân Hiếu Nghĩa thực hiện tốt hơn nữa tôn chỉ hành đạo “Hành Tứ ân – Sống hiếu nghĩa – Vì đại đoàn kết dân tộc”, hướng dẫn tín đồ chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại diện của đạo Tứ Ân Hiếu Nghĩa - Ảnh: Chinhphu.vn

Các thành viên trong đoàn bày tỏ lòng cảm ơn tới Đảng, Nhà nước, các ban, ngành, đoàn thể và chính quyền địa phương đã luôn giúp đỡ, tạo điều kiện cho hoạt động của đạo trong thời gian qua. Đồng thời khẳng định, Đạo hội và các tín đồ sẽ tiếp tục phát huy giáo lý tốt đẹp của mình, gắn bó cùng dân tộc và có nhiều đóng góp vào sự phát triển của quê hương, đất nước.

Đạo Tứ Ân Hiếu Nghĩa được thành lập năm 1867, là tôn giáo nội sinh có truyền thống yêu nước, với khoảng 70.000 tín đồ phân bố ở các tỉnh Tây Nam Bộ.

Lê Sơn