Là phụ nữ, không được sống ích kỉ nhưng nhất định phải biết thương yêu bản thân. Trước khi bạn muốn yêu thương ai, bạn phải biết yêu thương và tôn trọng chính mình.

Trong cuộc sống hiện đại này, đàn ông hay phụ nữ đều có quyền bình đẳng, tự làm chủ cuộc đời mình. Vậy thì vì cớ gì mà bạn phải đau lòng vì kẻ khác hoặc biến mình thành cây tầm gửi để cuộc đời bám trụ vào một người đàn ông? Sau đó là tổn thương, là rơi nước mắt, là oán thán cuộc đời... Đã đến lúc bạn cần sống cho chính mình đi, yêu thương chính bằng cách làm theo 20 điều này để không phải rơi nước mắt vì những gã đàn ông tệ bạc.

1. Thanh xuân không kéo dài mãi mãi, nên đừng hoang phí nó. Hãy tìm cho mình một mối tình, hoặc để nó tự đến, không thì cứ độc thân vui tính chứ đừng lăng nhăng với hàng tá các mối. Nó không chỉ làm tàn phai nhan sắc của bạn, mà còn khiến bạn đánh mất phẩm giá, đừng trao tặng giá trị của mình cho nhiều người như kiểu hàng tặng ở siêu thị.

Đi với một người đàn ông, bạn là cơm, nhưng đi với tất cả đàn ông, bạn đã biến mình thành phở. Đừng để lối sống buông thả làm hỏng phẩm giá của mình. Sống đúng đắn, bạn sẽ gặp được người đứng đắn.

2. Là phụ nữ, đừng bao giờ nhắc về những mối tình đã qua. Bởi họ hiểu được chúng chẳng có tác dụng gì với mối quan hệ đang tốt đẹp của hiện tại. Mà có khi còn ảnh hưởng không tốt bởi sự ám ảnh quá khứ của người nghe. Vì vậy, có cạy miệng hỏi về người yêu cũ, họ cũng tuyệt đối giữ bí mật.

Phu nu thong minh lam theo 20 dieu nay, ca doi se khong phai roi giot nuoc mat nao vi dan ong - Anh 1

Ảnh minh họa

3. Là phụ nữ, hãy hiếu thảo với cha mẹ và yêu thương gia đình mình, hãy ở bên một người đàn ông yêu thương gia đình bạn như chính gia đình anh ấy.

Sau khi kết hôn, phụ nữ hãy xem bố mẹ chồng như bố mẹ của mình và chăm sóc, yêu thương họ, việc làm đó phải xuất phát từ tâm, điều này sẽ khiến phụ nữ trở thành người vợ đáng giá trong mắt chồng.

4. Phụ nữ thông minh không bao giờ chê chồng chỗ đông người hoặc cố gắng "thắng" chồng trong cuộc tranh luận. Trước mặt nhiều người, nếu bạn cứ không ngừng chê bai khuyết điểm của chồng thì đó quả là một sai lầm lớn. Có thể lúc ấy, chồng bạn không nói gì nhưng sự thật lại cảm thấy vô cùng khó chịu. Vì đàn ông thường có lòng tự trọng rất cao nên bạn hãy giữ hình ảnh tích cực của chồng trong mắt mọi người.

5. Là phụ nữ, đừng tỏ ra ngây thơ, suốt ngày õng ẹo, đừng giả điên xạo xạo, đừng làm giá, đàn ông biết hết đấy! Chỉ là họ cũng đang giả điên theo bạn thôi. Nhưng tới lúc nào đó, họ sẽ vạch mặt bạn vì chán ngán với bộ mặt thảo mai đấy!

6. Là phụ nữ, biết rằng bản thân yếu đuối lắm, cảm tưởng như một cơn gió thổi qua cũng đủ lung lay nhưng phải cố gắng đứng vững trên đôi chân của mình, vùng dậy trước sóng gió, đối mặt với khó khăn và làm chủ bản thân.

7. Là phụ nữ, phải nhớ rằng cuộc đời này không ai cho không ai bất cứ thứ gì, “của biếu là của lo, của cho là của nợ”, thế nên tuyệt đối đừng cứ ai cho gì cũng nhận. Hãy luôn tự đặt câu hỏi: “Tại sao người ta lại cho mình?”.

8. Phụ nữ dịu dàng, tính tình dễ thương thường được những người đàn ông yêu thương và cưng chiều, nhưng điều đó cũng dễ gây nhàm chán. Đến khi bị đàn ông phản bội, vấp phải nỗi đau thì chính những người phụ nữ đó là người chịu tổn thương, không vượt qua được nỗi đau. Vì thế, bạn không cần xinh đẹp hay dịu dàng, dễ thương, chỉ cần làm một người phụ nữ thông minh và khôn ngoan là đủ.

9. Là phụ nữ, dù đêm trước có khóc ướt gối, đau đớn, vật vã thế nào thì sáng hôm sau hãy ăn vận thật chỉn chu trước khi ra khỏi nhà, đừng bao giờ để một người đàn ông hay một sự việc không đáng nào cướp đi phong thái của bạn.

10. Là phụ nữ thật lạ bởi có rất nhiều người đàn ông khiến họ cười nhưng họ lại thường yêu người khiến họ khóc. Tuy nhiên, thay vì cứ hướng mắt về phía nỗi buồn, sao bạn không thử nhìn lại gia đình mình, nhìn lại gương mặt của mẹ và ánh mắt của bố?

Xem thêm: Đây là 8 bài học để đời dành cho tất cả phụ nữ trên thế gian

11. Một người phụ nữ thông minh sẽ hiểu được tầm quan trọng của gia đình và người thân quý giá như thế nào trong cuộc sống. Do đó, họ sẽ không bao giờ đánh đổi gia đình vì những ham muốn cá nhân. Vì suy cho cùng, nhà vẫn là nơi ta về sau cơm giông bão.

12. Phụ nữ thông minh biết cách điềm tĩnh trước đàn ông và không bao giờ chọn cách dẹp bỏ lòng tự trọng chỉ vì đàn ông.

13. Là phụ nữ, không được sống ích kỉ nhưng nhất định phải biết thương yêu bản thân. Trước khi bạn muốn yêu thương ai, bạn phải biết yêu thương và tôn trọng chính mình.

14. Phụ nữ thông minh là người luôn biết cách giữ lửa cho căn bếp của mình. Người xa có câu: "Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm". Đây là câu nói đúc kết chân lý không thể phủ nhận. Một trong việc xây tổ ấm đó là luôn giữ lửa cho căn bếp của mình.

15. Là phụ nữ, thiệt thòi hơn đàn ông trăm bề, hãy vì sự thiệt thòi đó mà mạnh mẽ, vững chắc, vươn lên. Có khổ hay thiệt thòi cũng đừng bao giờ than vãn, hãy khiến đàn ông tự nhận ra. Hãy sống sao mà để người ta thật lòng yêu thương mình chứ đừng để bản thân phải sống trong sự thương hại!

Phu nu thong minh lam theo 20 dieu nay, ca doi se khong phai roi giot nuoc mat nao vi dan ong - Anh 2

Ảnh minh họa

16. Hãy quan tâm đến cách sử dụng tiền chứ không phải có bao nhiêu tiền. Mặc dù tiền bạc là thứ cực kì quan trọng, nhưng đối với một người phụ nữ thông minh, làm sao để sử dụng tiền hợp lí mới là điều họ quan tâm. Người phụ nữ ấy không bao giờ suy nghĩ nông cạn, tất cả đều được họ suy tính kỹ càng.

17. Dựa dẫm và phụ thuộc tài chính vào một người đàn ông? Một người phụ nữ thông minh không bao giờ làm như thế. Bạn đủ sức lực và trí tuệ để tự mình kiếm được tiền trang trải cho cuộc sống. Dù có biến cố nào xảy ra, hãy cho thấy bạn vẫn luôn mạnh mẽ vượt qua, không cần ai cả.

18. Nếu là một cô gái thông minh, đừng mang những khó khăn trong cuộc sống của mình đi than thở với những người xung quanh. Hãy chia sẻ những điều đó với chính người bạn đời của bạn để họ hiểu và cảm thông, cùng tìm ra cách giải quyết. Hoặc nếu không cũng tìm lấy cho mình vài người bạn thân, đủ để có thể chia sẻ những băn khoăn ấy, lọc lấy một vài lời khuyên bổ ích, và lại tiếp tục tiến lên. Bởi cuộc sống ngoài kia vô cùng phức tạp, người đời nghe bạn nói đó, nói là đồng cảm đó, nhưng đôi lúc không phải vậy đâu.

19. Một người phụ nữ thông minh sẽ khiến người đàn ông của mình vừa yêu vừa nể. Không cần quá giỏi giang hay nổi bật, chỉ cần là một người khéo léo và biết cách ứng xử, những người phụ nữ này sẽ khiến cánh mày râu không muốn dứt ra.

20. Phụ nữ thông minh là người luôn vui vẻ, lạc quan, luôn giữ thái độ hòa nhã, dịu dàng. Chắc chắn không một người đàn ông nào có thể yêu thích một bà vợ khó tính, hay cằn nhằn, và ghê gớm.

TH