Đến xứ sở chuột túi vào thời gian này, bạn có thể bắt gặp những bông hoa phượng tím biếc nở khắp nơi.

Do nằm ở Nam bán cầu nên bốn mùa ở Australia trái ngược hẳn với Việt Nam. Trong khi khắp nơi chuẩn bị sang đông thì thời gian này Australia đang là mùa xuân. Du lịch tới đây vào tháng 9, 10 và 11, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp hiếm có của loài hoa phượng tím mà tạo hóa đã ưu ái ban tặng cho thiên nhiên xứ sở chuột túi.

Phuong tim lang man trai dai duong pho Australia - Anh 1

Phượng tím (Jacaranda) có nguồn gốc từ Nam Mỹ và thường được trồng nhiều ở ven đường hay trong các công viên khắp Australia. Trong đó, Brisbane được mệnh danh là thành phố hoa phượng tím. Đến đây, bạn dễ dàng bắt gặp những hàng phượng nhuộm màu cả một góc trời.

Phuong tim lang man trai dai duong pho Australia - Anh 2

Phuong tim lang man trai dai duong pho Australia - Anh 3

Sau một mùa đông lạnh băng giá, khi chớm thấy những bông hoa tím lấp ló trên cành là báo hiệu mùa xuân sắp về trên đất nước này. Cả một góc trời như chìm vào sắc tím của và hương thơm ngào ngạt của phượng tím.

Phuong tim lang man trai dai duong pho Australia - Anh 4

Những bông hoa phượng tím như những chiếc chuông nhỏ màu tím, dài chừng 4-5 cm rung rinh trong nắng. Nhìn xa ta không thấy rõ hình dáng chuông nhỏ mà chỉ thấy một màu tím tươi rói.

Phuong tim lang man trai dai duong pho Australia - Anh 5

Phuong tim lang man trai dai duong pho Australia - Anh 6

Dọc hai bên đường ở Australia lúc này cũng tràn ngập sắc tím của những cánh hoa rụng khiến du khách có cảm giác như đang lướt trên một tấm thảm tím, trải dài đến bất tận.

Phuong tim lang man trai dai duong pho Australia - Anh 7

Phuong tim lang man trai dai duong pho Australia - Anh 8

Brisbane là nơi loài hoa này nở rực rỡ nhất, đặc biệt dọc những con đường gần hồ UQ và New Farm. Melbourne và Sydney lạnh hơn nên hoa nở muộn hơn và không nhiều bằng Brisbane.

Phuong tim lang man trai dai duong pho Australia - Anh 9

Phuong tim lang man trai dai duong pho Australia - Anh 10

Vì thế, khi người ở Brisbane thi nhau đi chụp ảnh hoa nở rộ rồi thì hai thành phố kia mới có vài cây hoa nở sớm.

Phuong tim lang man trai dai duong pho Australia - Anh 11

Phuong tim lang man trai dai duong pho Australia - Anh 12

Ngoài Australia, loài cây này cũng được trồng ở một số nước khác như Nam Phi, Mexico, Israel, Singapore, Ấn Độ và Đà Lạt (Việt Nam).

Nha Trang (th)