(BongDa.com.vn) – Lukas Podolski đã có phần lớn mùa giải ngồi ngoài vì chấn thương. Vừa trở lại không lâu nhưng tiền đạo dạt cánh của Arsenal rất tự tin sẽ có được vị trí trong đội hình của HLV Joachim Low tai mặt trận Quốc tế.

Chấn thương đứt dây chằng đã khiến cầu thù 28 tuổi phải ngồi ngoài từ tháng 8 năm ngoái đến hết năm 2013, đều này có nghĩa là Podolski chỉ mới ra sân được 5 lần cho Pháo thủ Arsenal mùa này.

Với việc World Cup còn 3 tháng nữa sẽ khởi tranh, tuyển thủ Đức biết rằng anh phải cần phải chạy đua với thời gian để chinh phục Joachim Low cho suất 23 cầu thủ cuối cùng đại diện cho ĐT Đức.

Podolski muốn thêm một lần dự World Cup cùng tuyển Đức

Dù mục tiêu trước mắt có vẻ rất khó khăn nhưng cựu cầu thủ của Bayern Munich và có 111 lần ra sân cho ĐTQG lại rất lạc quan về cơ hội của bản thân:

“Tôi không sợ việc mất suất lên tuyển, chưa bao giờ và sẽ không bao giờ”.

“Tôi có rất nhiều kinh nghiệm, đã chơi rất nhiều trận tại rất nhiều các giải đấu khác nhau. Tôi tự tin nói rằng tôi đã sẵn sàng cùng đội tuyển và sẽ thể hiện tất cả những gì có thể tại World Cup sắp tới”.

“Sau quãng thời gian dài vì chấn thương, giờ tôi đã trở lại. Tôi đã nói chuyện với HLV trên tuyển và HLV của Arsenal. Tôi hài lòng với màn trình diễn trong mọi trận đấu đã qua”.

Tại World Cup 2014 sắp tới, ĐT Đức sẽ nằm cùng bảng với Bồ Đào Nha, Ghana và ĐT Mỹ.