(TinTheThao.com.vn) - Cuối tuần này, Premier League 2013/2014 chính thức khởi tranh. Hẳn tâm điểm của tất cả NHM sẽ là cuộc đua đến ngôi vô địch. Vậy những kịch bản nào dễ xảy ra nhất cho cuộc đua đến ngôi vô địch Premier League mùa tới?

1. Top 4 và những Liverpool, Tottenham

Ngoài Top 4 gồm có Manchester United, Chelsea, Arsenal và Man City là ứng cử viên cho ngôi vô địch, những Liverpool hay Tottenham cũng đang có sự chuẩn bị khá mạnh mẽ cho Premier League mùa tới. Hai tên tuổi này rất đáng được đợi chờ! Tottenham quyết tạo nên bất ngờ, trong khi Liverpool quyết tâm tìm lại vị thế ngày xưa.

Lúc này, những thông tin về Bale và Suarez vẫn chưa có điều nào chứng tỏ họ sẽ rời Tottenham và Liverpool, và cũng chẳng bất ngờ nếu như hai ngôi sao này sẽ ở lại. Bởi hai đội bóng này tỏ rõ quyết tâm giữ lại hai ngôi sao sáng nhất, để có thể cạnh tranh với Top 4 trong mùa tới.

Cùng với đó, những bản hợp đồng liên tiếp được Tottenham và Liverpool đưa về để bổ sung lực lượng. Tottenham và Liverpool cũng không phải chịu bất cứ sự ảnh hưởng nào trong sự biến động ở băng ghế chỉ đạo. Sau một mùa bóng không thành công, đây là lúc NHM kì vọng hai chiến lược gia Villas-Boas và Brendan Rodgers chứng tỏ được năng lực thực sự, để dẫn dắt Tottenham và Liverpool có được những đổi thay lớn.

2. Cuộc chơi chỉ dành cho những Man City, Chelsea và Manchester United?

Đây là được xem là kịch bản dễ xảy ra nhất đối với Premier League mùa tới, khi 3 cái tên kể trên đều có những thế mạnh nhất định so với phần còn lại, kể cả với Arsenal.

Kịch bản nào cho cuộc đua đến ngôi vô địch? Ảnh: Internet.

Mặc dù, Manchester United, Chelsea và Man City đã có những sự thay tướng trên băng ghế chỉ đạo, nhưng những người kế vị đều là những chiến lược gia xuất sắc, đặc biệt là HLV Mourinho của Chelsea. Những con người này đủ sức biến đội bóng của họ thành nhà vô địch trong mùa tới.

Với Manchester United, đó là điểm tựa truyền thống kinh nghiệm của những trụ cột đã có nhiều năm chinh phục đỉnh cao Premier League, và HLV David Moyes cũng đã có thâm niên ở giải đấu này. Trong khi đó, Mourinho và Chelsea được xem là ứng cử viên hàng đầu cho ngôi vô địch, với sức mạnh không thể bàn cãi. Bên cạnh đó, Man.City đang có một lực lượng dồi dào, và HLV Pellegrini được xem là một nhà cầm quân tài năng của bóng đá thế giới.

3. Cuộc đua song mã?

Hai mùa bóng gần nhất, cuộc đua ở Premier League chỉ là cuộc chơi riêng của Manchester United và Man City. Nếu như Premier League 2013/2014 tiếp tục điều này, đó cũng không phải là một điều quá bất ngờ đối với NHM.

Khi có một số ý kiến cho rằng, David Moyes khó thành công ngay với Manchester United trong mùa bóng này. Bởi Man United vẫn còn nhiều hạn chế về lực lượng so với Man City và Chelsea – hai đội bóng đang được xem là mạnh nhất ở hiện tại. Điều này mở ra kịch bản Man City và Chelsea sẽ “song mã” trong cuộc đua đến ngôi vô địch Premier League 2013/2014.

Ở hiện tại, Chelsea của Mourinho phải là cái tên được xướng lên đầu tiên cho ứng cử viên vô địch. Nên kịch bản song mã còn lại là Chelsea và Manchester United. Nếu điều này xảy ra sẽ hứa hẹn rất nhiều điều thú vị với NHM, Mourinho đối đầu với David Moyes, một bên là chiến lược gia có 20 danh hiệu lớn nhỏ và một bên là HLV mới chỉ có một danh hiệu Siêu cúp vừa qua. Tuy nhiên, Moyes và Mourinho, ai là người chiến thắng vẫn là một câu trả lời rất khó.

Còn có một kịch bản khác nữa cho Premier League, đó là “một mình một ngựa về đích”, kiểu như Bayern Munich ở Bundesliga và Barcelona ở Liga mùa trước. Và nếu xảy ra thì phải chăng Chelsea sẽ là đội bóng được dự đoán sẽ làm nên điều ấy?